Lợi ích khi Doanh nghiệp áp dụng Tiêu chuẩn ISO 22000 và BRC

Đều là tiêu chuẩn thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm, ISO 22000 và BRC cũng có những điểm giống và khác nhau. Viện ISSQ sẽ giúp Quý khách hàng giải đáp một số thắc mắc để hiểu rõ hơn về hai loại tiêu chuẩn này.

ISO 22000 và BRC là gì?

Tiêu chuẩn ISO 22000 là Hệ thống Quản lý an toàn thực phẩm do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) ban hành ngày 01.09.2005. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, ISO 22000 đã có nhiều bước thay đổi và hoàn thiện để đạt được những kết quả cao hơn với phiên bản cao nhất hiện nay là ISO 22000:2018.

BRC (British Retail Consortium – Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc) là tổ chức do các nhà sản xuất, cung cấp thực phẩm, hàng hóa được ra mắt vào năm 1998. Đến nay, phiên bản mới nhất của Tiêu chuẩn BRC là phiên bản thứ 8 được xuất bản vào năm 2018. BRC tập hợp những yêu cầu đưa ra đối với các tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào hoạt động thương mại, sản xuất và phân phối các hàng hóa trong ngành thực phẩm.

Đối tượng và phạm vi

Hiện nay Tiêu chuẩn ISO 22000 là một trong những tiêu chuẩn được chứng nhận phổ biến nhất trên thế giới. Bộ tiêu chuẩn bao gồm tất cả các yêu cầu liên quan đến an toàn thực phẩm như hệ thống quản lý và kiểm soát các mối nguy. ISO 22000 áp dụng cho một loạt các tổ chức liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến lĩnh vực thực phẩm dưới mọi hình thức như: Nhà hàng, các công ty sản xuất thực phẩm, các dịch vụ cung cấp và vận chuyển thức ăn…

Là một tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm, BRC đã trở thành một trong những tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất trên thế giới đứng cạnh các tiêu chuẩn khác như FSSC 22000, ISO 22000, HACCP...Tiêu chuẩn BRC có thể áp dụng cho mọi tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm thuộc mọi quy mô như thủy sản, rau củ quả, nước uống, bia, rượi, dầu ăn,…hoặc vật liệu bao gói, bao bì tiếp xúc với thực phẩm.

Lợi ích khi tham gia chứng nhận

Việc áp dụng ISO 22000 mang lại nhiều lợi ích khác như: Tiêu chuẩn hoá toàn bộ hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; có thể làm cơ sở để tích hợp nhiều tiêu chuẩn khác nhau: GMP, HACCP, EUROGAP, BRC, SQF, IFS; giảm tối đa các nguy cơ và các chi phí giải quyết các vụ ngộ độc, kiện cáo, phàn nàn của khách hàng; tăng cường uy tín, hài lòng cho khách hàng; cải thiện hoạt động tổng thể của DN…

BRC đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp và cả người tiêu dùng như:

* Tuân thủ theo các yêu cầu của pháp luật trong lĩnh vực thực phẩm

* Chứng minh sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp đảm bảo chất lượng và an toàn, vệ sinh thực phẩm.

* Kiểm soát tốt quy trình sản xuất, hạn chế rủi ro, tiết kiệm chi phí và nâng cao thu nhập.

* Tạo được niềm tin và sự ủng hộ của khách hàng với những sản phẩm của doanh nghiệp

* Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, mở rộng hợp tác kinh doanh và tạo cơ hội để thâm nhập vào thị trường quốc tế

* Người tiêu dùng được sử dụng các sản phẩm an toàn, đạt chất lượng

Chứng nhận ISO 22000 và BRC tại Viện ISSQ

Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng (Viện Chất lượng ISSQ) là tổ chức chứng nhận được cấp phép bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN. Hiện nay, Viện Chất lượng ISSQ đang hoạt động chứng nhận các dịch vụ khoa học công nghệ, trong đó có chứng nhận Tiêu chuẩn BRC (2018).

Để giúp các doanh nghiệp nâng cao được chất lượng sản phẩm cũng như giúp người tiêu dùng được sử dụng các loại thực phẩm sạch, Viện Chất lượng ISSQ sẵn sàng đồng hành cùng quý khách trước thực trạng thực phẩm bẩn gây nguy hại cho sức khỏe hiện nay. Đến với Viện Chất lượng ISSQ, quý khách sẽ được đội ngũ chuyên gia tin cậy, giàu kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng tiến hành quy trình chứng nhận đơn giản và tiết kiệm tối đa chi phí.

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline:   0981851111 | 02422661111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn

Ngày đăng: 10/2/2022

 

Tin liên quan