Lợi ích chứng nhận ISO 22301:2019 Hệ thống Quản lý Kinh doanh Liên tục

1. Áp dụng chứng nhận ISO 22301:2019 trong kinh doanh
Nhắc đến lợi ích mà chứng nhận ISO 22301:2019 được nhiều người biết đến nhiều nhất là các lợi ích về kinh doanh như:
- Hỗ trợ tổ chức nhanh chóng đạt được mục tiêu, chiến lược kinh doanh nhờ có hệ thống quản lý chất lượng rõ ràng.
- Tăng lợi thế cạnh tranh: Bởi, nhiều khách hàng, đối tác hiểu và ưu tiên chọn sản phẩm từ những đơn vị, tổ chức có chứng nhận ISO.
- Bảo vệ và nâng cao uy tín, sự tin cậy cho tổ chức.
- Xây dựng và tăng khả năng thích ứng của tổ chức: Bởi, trong quá trình áp dụng đơn vị phải xây dựng cũng như cải tiến liên tục, góp phần tăng khả năng thích ứng cho tổ chức.
- Và nhiều lợi ích khác như: tăng hiệu suất, giảm chi phí, quản lý tốt rủi ro kinh doanh,... 

 


Chứng nhận ISO 22301:2019 mang lại lợi ích trong kinh doanh

2. Áp dụng chứng nhận ISO 22301:2019 trong lĩnh vực tài chính
Một trong những lợi ích phải kể đến khi áp dụng và đạt chứng nhận ISO 22301:2019 là về góc độ tài chính như:
- Giảm thiểu rủi ro về tài chính và pháp lý trong quá trình áp dụng hệ thống quản lý đã hoàn thiện toàn bộ giấy tờ, có quy trình trong việc quản lý giấy tờ, pháp lý.
- Giảm thiểu tối đa chi phí trực tiếp cũng như gián tiếp về gián đoạn trong kinh doanh.

3. Lợi ích về nội bộ của tổ chức
Nhắc đến lợi ích của chứng nhận ISO 22301:2019 không thể nào bỏ qua lợi ích về nội bộ như:
- Chứng tỏ năng lực kiểm soát chủ động rủi ro một cách có hiệu lực và hiệu quả, nhờ xây dựng quy trình chặt chẽ.
- Nâng cao khả năng duy trì hiệu lực nếu quá trình gián đoạn xảy ra.
- Giải quyết được những điểm yếu trong hoạt động của tổ chức, bởi để áp dụng được chứng nhận toàn bộ hệ thống sẽ được xây dựng một cách chặt chẽ từ thông tin cho đến quy trình sản xuất lẫn con người.
Nhờ những lợi ích trên mà khi áp dụng ISO sẽ góp phần giúp tổ chức hoạt động trơn tru, tăng hiệu suất làm việc, kết nối nhân viên tốt hơn.

 

ISO 22301 mang nhiều lợi ích vượt trội cho tổ chức giúp quản lý tài chính, nội bộ tốt hơn 

4. Lợi ích đối với các bên quan tâm
Bên cạnh những lợi ích trong chính doanh nghiệp thì chứng nhận ISO 22301:2019 còn thỏa mãn lợi ích của các bên quan tâm như:
- Bảo vệ sinh mạng, tài sản và môi trường: Việc áp dụng chứng nhận sẽ giúp cho cơ quan quản lý tiết kiệm được thời gian trong việc kiểm tra, giám sát các tổ chức.
- Mang lại lòng tin vào khả năng thành công của tổ chức: Điều này vô cùng phù hợp với những tổ chức có nhiều nguồn đầu tư, các nhà đầu tư sẽ an tâm hơn khi doanh nghiệp áp dụng ISO.
- Đáp ứng mong đợi của các bên quan tâm: Việc đạt chứng nhận không chỉ tốt cho chính doanh nghiệp mà còn tốt đối với khách hàng, đối tác hay các nhà đầu tư.
Có thể thấy, một đơn vị áp dụng và đạt chứng nhận ISO 22301 thành công được xem là lời khẳng định của doanh nghiệp trên thương trường. 

Cần chọn đơn vị tư vấn và cấp chứng nhận uy tín

Với hàng loạt lợi ích vượt trội như trên thì việc doanh nghiệp, tổ chức tìm cho mình đơn vị tư vấn và cấp chứng nhận uy tín là vô cùng cần thiết. Doanh nghiệp, tổ chức nên tham khảo và chọn tổ chức được phép cấp chứng nhận theo quy định của pháp luật.
Viện ISSQ là đơn vị có năng lực đánh giá và cấp giấy chứng nhận ISO 22301:2019 theo quy định của tiêu chuẩn và pháp luật. Với độ ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu nhiều lĩnh vực sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình cấp chứng nhận. Đồng thời, Viện ISSQ luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của quý doanh nghiệp, tổ chức về chứng nhận. 

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Ngày đăng: 30/08/2022

 

Tin liên quan