Viện ISSQ thử nghiệm dầu nhờn theo QCVN 14:2018/BKHCN

QCVN 14:2018/BKHCN do ban soạn thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về dầu nhờn động cơ đốt trong đã biên soạn. Và được tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trình duyệt ban hành theo thông tư số 06/TT – BKHCN vào ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ khoa học và công nghệ.

Dưới đây Viện Chất lượng ISSQ sẽ gửi đến Quý khách hàng thông tin về thử nghiệm lĩnh vực dầu nhờn QCVN 14:2018 để Quý khách hàng hiểu thêm và lựa chọn được những đơn vị làm việc uy tín nhất.

1. Những đối tượng cần thử nghiệm nghiệm trong lĩnh vực dầu nhờn của QCVN 14:2018/BKHCN

Những doanh nghiệp cần thử nghiệm nghiệm trong lĩnh vực dầu nhờn thường được áp dụng đối với các cá nhân, tổ chức có những hoạt động liên quan đến việc nhập khẩu, sản xuất, pha chế bán lẻ, và phân phối dầu nhờn động cơ đốt trong tại Việt Nam.

Các cấp độ nhớt động học của những loại dầu nhờn động cơ đốt trong phải được đáp ứng các tiêu chuẩn công bố của nhà sản xuất (phù hợp với cấp độ nhớt SAE hoặc là các tiêu chuẩn quốc gia hoặc tiêu chuẩn khu vực hoặc tiêu chuẩn quốc tế). Những phụ gia sử dụng để pha chế dầu nhờn động cơ đốt trong luôn được đảm bảo là phù hợp các quy định về an toàn, môi trường và sức khỏe và không được gây hỏng cho động cơ cũng như các hệ thống tồn trữ, bảo quản, vận chuyển và phân phối sản phẩm.

Ngoài ra, dầu nhờn động cơ đốt trong lưu thông trên thị trường cần được đảm bảo việc ghi nhãn theo quy định hiện hành. Nếu trong trường hợp mà dầu nhờn động cơ đốt trong được đóng gói sẵn, trên bao bì của dầu nhờn động cơ đốt trong cần phải ghi nhãn một cách rõ ràng, dễ đọc. Nhãn gắn trên bao bì cần phải bền và không bị bong, rách, mờ trong quá trình vận chuyển. Nội dung tối thiểu của nhãn phải bao gồm: Tên hàng hóa (tổ chức ghi rõ loại động cơ sử dụng); Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; Xuất xứ hàng hóa; Thể tích/ Khối lượng; Đặc tính kỹ thuật (cấp độ nhớt, cấp tính năng); Hướng dẫn sử dụng, bảo quản; Thông tin cảnh báo.

2. Phương thức đánh giá sự phù hợp, thử nghiệm đối với dầu nhờn động cơ đốt trong

Đầu tiên, đối với dầu nhờn động cơ đốt trong được sản xuất, pha chế trong nước áp dụng chứng nhận hợp quy theo phương thức 5 (thử nghiệm những mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm các mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất) tại cơ sở sản xuất, pha chế.

Trong trường hợp cơ sở sản xuất, pha chế không áp dụng các yêu cầu đảm bảo chất lượng theo phương thức 5 thì sẽ phải áp dụng theo phương thức 7 (thử nghiệm mẫu đại diện, đánh giá sự phù hợp của lô sản phẩm hàng hóa).

Ngoài ra, những chỉ tiêu thử nghiệm đối với sản phẩm dầu nhờn động cơ đốt trong theo yêu cầu của QCVN 14:2018/BKHCN đang thực hiện như là độ nhớt động học, hàm lượng nước, nhiệt độ chớp cháy cốc hở, độ tạo bọt/mức ổn định, hàm lượng Ca,..

QCVN 14:2018/BKHCN do Ban soạn thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Dầu nhờn động cơ đốt trong biên soạn và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trình duyệt và đã được ban hành theo Thông tư số 06/2018/TT-BKHCN.

3.Quy định trách nhiệm đối với các cá nhân và tổ chức

Tổ chức, cá nhân mà nhập khẩu, sản xuất, pha chế Dầu nhờn động cơ đốt trong cần thực hiện công bố tiêu chuẩn áp không trái với Quy chuẩn kỹ thuật này và các tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Tổ chức, cá nhân sản xuất, pha chế nhập khẩu dầu nhờn động cơ đốt trong cần phải thực hiện công bố hợp quy theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật này.

4.Phòng thử nghiệm nào thử được dầu nhờn phù hợp QCVN 14:2018/BKHCN?

Một trong những tổ chức được chỉ định theo quyết định số 1726/QĐ-TĐC ngày 18/10/2022 thử nghiệm lĩnh vực dầu nhờn mà các doanh nghiệp có thể tin tưởng lựa chọn là Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng (Viện Chất lượng ISSQ).

Về mặt chuyên môn, đội ngũ của Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng (Viện Chất lượng ISSQ) đều là những người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thử nghiệm. Họ có đầy đủ kinh nghiệm và năng lực, kiến thức để có thể thực hiện thử nghiệm một cách chính xác, thỏa đáng trên cơ sở là sự công khai, minh bạch, rõ ràng.

Về mặt dịch vụ của Viên nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn chất lượng (Viện chất lượng ISSQ) luôn được khách hàng đánh giá cao nhờ sự chuyên nghiệp từ khâu tiếp nhận thông tin đến khâu thử nghiệm. Chi phí chứng nhận, chi phí thử nghiệm vô cùng hợp lý, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng cho mọi doanh nghiệp.

Viện Chất lượng ISSQ trực tiếp thử nghiệm dầu nhờn phù hợp QCVN 14:2018/BKHCN

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Ngày đăng: 21/10 /2022

Tin liên quan