Chứng nhận ISO 21001 Hệ thống Quản lý Tổ chức Giáo dục

Quản lý giáo dục tốt sẽ mang lại được trải nghiệm tốt cho người học và đóng góp vào sự phát triển của tổ chức giáo dục đó trong tương lai. Chứng nhận ISO 21001 xây dựng quy trình tài liệu, đào tạo hướng dẫn để áp dụng được hệ thống quản lý từ đó tiến hành quản lý giáo dục trở nên hiệu quả hơn.
Chứng nhận ISO 21001 – Hệ thống Quản lý tổ chức giáo dục là gì?
Chứng nhận ISO 21001 là một tiêu chuẩn quốc tế được phát triển bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế để cung cấp các công cụ quản lý cho tổ chức cung cấp sản phẩm và dịch vụ giáo dục. Giúp các nhà cung cấp đáp ứng nhu cầu và mong muốn của học sinh, sinh viên,.. ISO 21001 dựa vào hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, nhưng cung cấp một khuôn khổ cụ thể hơn cho các tổ chức giáo dục để cải thiện sự hài lòng của sinh viên bằng cách cải thiện về chương trình giảng dạy và tuân thủ được các yêu cầu của người học.
Tiêu chuẩn ISO 21001 (EOMS) là một tập hợp những yêu cầu nhằm giúp các cơ sở/tổ chức giáo dục thiết lập các chính sách và thủ tục cần thiết để xác định nhu cầu, yêu cầu, v.v. của sinh viên, nhân viên (gồm giáo viên, nhân viên), khách hàng và những người thụ hưởng khác. Được sử dụng như một công cụ quản ly nhằm mục đích tăng sự hài lòng của người học, khách hàng và các nhân viên khác thông qua việc áp dụng những hiệu quả EOMS, bao gồm các quy trình cải tiến hệ thống.
Bên cạnh đó, với việc đạt được mục tiêu, sự tương tác giữa các bên liên quan và cơ sở giáo dục sẽ được cải thiện hơn để đạt được mức độ thành công cho cả các bên liên quan khác.

Sự cần thiết của chứng nhận ISO 21001
Nhằm giải quyết thách thức chứng nhận ISO 21001, Tổ chức giáo dục - Hệ thống Quản lý cho các tổ chức giáo dục - Hướng dẫn sử dụng thông qua xác định những yêu cầu của hệ thống quản lý sẽ giúp các nhà cung cấp giáo dục đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong đợi của người học và những người được hưởng lợi khác. Đạt được chứng nhận ISO 21001, tổ chức có thể chứng minh với các bên liên quan rằng chúng tôi đang nỗ lực cải thiện hệ thống giáo dục của mình và thể hiện sự tin tưởng, tác động lớn hơn.
Các tổ chức được hưởng lợi của chứng nhận ISO 21001 từ việc cung cấp trải nghiệm học tập hiệu quả và phù hợp với sứ mệnh và tầm nhìn của tổ chức. Dịch vụ giáo dục mà người học nhận được được cá nhân hóa hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn vì chúng có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của họ.
Tiêu chuẩn ISO 21001 đã cung cấp một bộ ứng dụng toàn diện cho nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đã tác động tích cực trong việc xây dựng một ngành giáo dục vững mạnh hơn và kích thích sự đổi mới cũng như nền kinh tế.
Tiêu chuẩn ISO 21001 này áp dụng cho ai?
Tiêu chuẩn ISO 21001 chỉ định những yêu cầu đối với Hệ thống quản lý tổ chức giáo dục (EOMS) khi tổ chức đó:
Cần chứng minh khả năng của mình với việc cung cấp, chia sẻ và tạo điều kiện xây dựng kiến thức một cách nhất quán cho người học theo các yêu cầu luật định và quy định hiện hành;
Nhằm để nâng cao được sự hài lòng của người học, khách hàng khác và nhân viên thông qua việc áp dụng hiệu quả EOMS của mình, bao gồm quy trình cải tiến hệ thống.
Tất cả các yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO 21001 – Quản lý tổ chức giáo dục là chung và nhằm áp dụng cho tất cả các tổ chức giáo dục cung cấp, chia sẻ và tạo điều kiện xây dựng kiến thức cho người học thông qua việc giảng dạy, đào tạo hoặc nghiên cứu. , bất cứ loại hình, quy mô và các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp. Vì vậy, chứng nhận áp dụng cho hệ thống quản lý của bất kỳ tổ chức nào sử dụng chương trình giảng dạy để cung cấp, chia sẻ và chuyển giao kiến thức.

Những ai có thể hưởng lợi từ chứng nhận ISO 21001?
Các tổ chức trên toàn thế giới và người học sẽ là những người hưởng lợi chính từ chứng nhận ISO 21001, còn tất cả những bên liên quan sẽ được hưởng lợi từ đầu ra của hệ thống, chuẩn hóa công tác quản lý trong các cơ sở giáo dục.
Ví dụ như cơ sở giáo dục sẽ gồm mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, giáo dục và đào tạo nghề, giáo dục người lớn, các trung tâm dạy kèm hoặc huấn luyện, dịch vụ tư vấn và giáo dục không chính quy. Một điểm khác biệt tồn tại trong các nguồn tài trợ sẽ bao gồm tư nhân (thương mại), tự túc (doanh thu được tạo ra trong nội bộ), công cộng (trợ cấp), và phi lợi nhuận (được tài trợ).
Những bên liên quan đến việc xác định các yêu cầu sẽ được hưởng lợi từ Tiêu chuẩn quốc tế này sẽ là (giáo viên, phụ huynh, chính phủ, công đoàn, tổ chức phi chính phủ,…)
Chứng nhận ISO 21001 sẽ cung cấp một công cụ quản lý chung để tổ chức cung cấp sản phẩm và dịch vụ giáo dục đủ khả năng đáp ứng cho người tham gia học cũng như là yêu cầu và nhu cầu khác của khách hàng.
Để nâng cao được sự hài lòng của người học, khách hàng khác và nhân viên thông qua việc áp dụng hiệu quả EOMS của mình, bao gồm các quy trình để cải tiến hệ thống.
Trên đây là những chia sẻ của Viện chất lượng ISSQ giải đáp thắc mắc về Hệ thống chứng nhận ISO 21001 – Quản lý tổ chức giáo dục.
Hy vọng qua bài viết sẽ cung cấp được các thông tin hữu ích cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Ngày đăng: 21/03/2023

 

Tin liên quan