Tổ chức chứng nhận ISO 21001:2018 - Hệ thống Quản lý các Tổ chức Giáo dục

Quản lý giáo dục tốt không chỉ đem đến trải nghiệm tốt cho người học mà còn góp phần vào sự phát triển của chính tổ chức giáo dục trong tương lai. Chứng nhận ISO 21001 cung cấp những hướng dẫn để cơ sở giáo dục xây dựng hệ thống quản lý. Từ đó sẽ tiến hành hoạt động quản lý hiệu quả giáo dục hiệu quả và đạt được nhiều lợi ích nhất.

1. Chứng nhận ISO 21001:2018 – Hệ thống Quản lý Tổ chức Giáo dục là gì?
ISO 21001:2018 là chứng nhận quốc tế về hệ thống quản lý giáo dục (EOMS) được xây dựng và phát triển bởi tổ chức tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích nhằm cung cấp các công cụ quản lý cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
Chứng nhận này hướng đến việc giúp đỡ các đơn vị giáo dục trong việc đáp ứng mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Nó dựa trên nền tảng từ ISO 9001 - Hệ thống quản lý chất lượng. Tuy nhiên, chứng nhận này cung cấp một khuôn khổ riêng dành cho giáo dục thay cho lĩnh vực khác như ISO 9001. Khuôn khổ mà tiêu chuẩn ISO 21001 đưa ra để cải tiến quy trình giáo dục và đảm bảo các nhu cầu của khách hàng.


2. Tại sao Chứng nhận ISO 21001:2018 – Hệ thống quản lý tổ chức giáo dục lại cần thiết?
Giáo dục là nhu cầu cơ bản trong xã hội này, vì vậy mọi người rất quan tâm đến chất lượng giáo dục của các nhà cung cấp. Tuy nhiên, ngay cả khi kết quả không thể đảm bảo, cơ sở giáo dục cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo người học nhận được chất lượng giáo dục như mong muốn.
Chứng nhận ISO 21001:2018 sẽ cho phép việc cung cấp dịch vụ giáo dục theo một cách hiệu quả hơn. Từ đó, mang lại trải nghiệm cá nhân hóa cho người học, đặc biệt là người có nhu cầu giáo dục đặc biệt hoặc là những người học từ xa.
Bằng cách có chứng nhận này bạn có thể chứng minh với các bên liên quan cam kết cải thiện hệ thống giáo dục của mình.


3. Chứng nhận ISO 21001:2018 - Hệ thống quản lý tổ chức giáo dục này áp dụng cho đối tượng nào?
Chứng nhận ISO 21001:2018 chỉ định các yêu cầu cho Hệ thống quản lý tổ chức giáo dục (EOMS) khi một tổ chức cần đến.
Cần thể hiện khả năng của mình để luôn cung cấp, chia sẻ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng kiến thức cho người học để phù hợp với yêu cầu theo luật định và các quy định hiện hành;
Để nhằm mục đích nâng cao sự hài lòng của người học, các khách hàng khác và nhân sự thông qua việc áp dụng hiệu quả EOMS của mình, bao gồm quy trình cải tiến hệ thống.
Tất cả các yêu cầu của chứng nhận ISO 21001:2018 là chung chung và dự định áp dụng cho tất cả các tổ chức giáo dục cung cấp, chia sẻ và tạo điều kiện xây dựng kiến thức cho người học thông qua giảng dạy, đào tạo hoặc nghiên cứu, bất kể loại, quy mô và sản phẩm và dịch vụ được cung cấp. Do đó, tiêu chuẩn áp dụng cho hệ thống quản lý của bất kỳ tổ chức nào sử dụng chương trình giảng dạy để cung cấp, chia sẻ và chuyển giao kiến thức.


4. Lộ trình cho các tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị chứng nhận ISO 21001:2018
Tổ chức, doanh nghiệp mong muốn sẽ xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 21001:2018 sẽ cần thực hiện:
Xây dựng một số tài liệu cần thiết
Với các khách hàng có nhu cầu chứng nhận ISO 21001:2018, Viện chất lượng ISSQ sẽ cung cấp miễn phí một bộ quy trình chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Điều này sẽ giúp cho công ty sẽ nhanh chóng xây dựng được mà không cần mất các chi phí để tư vấn soạn thảo tài liệu.
Dựa theo các quy trình đã ban hành, và các quy trình sau khi đã soạn thảo, bạn có thể ban hành ở dạng văn bản, giấy, bản điện tử.
Đánh giá, kiểm tra trong nội bộ ít nhất 1 năm 1 lần từ đó khắc phục những điểm không phù hợp.
Tổ chức cuộc họp để xem xét ý kiến của lãnh đạo về hệ thống quản lý chất lượng.
Mời viện nghiên cứu chất lượng ISSQ đánh giá cấp chứng nhận ISO 21001:2018.

5. Nội dung của hệ thống quản lý giáo dục – Chứng nhận ISO 21001
Nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục tốt và đồng đều giữa các trường, chứng nhận ISO 21001 nhấn mạnh một số khái niệm liên quan đến thực tiễn tốt nhất về quản lý giáo dục, cụ thể như sau:
+ Chất lượng giáo dục sẽ phụ thuộc vào giảng viên/giáo viên.
+ Phương pháp tiếp cận sẽ là lấy người học làm trung tâm và coi trọng họ.
+ Cung cấp một số nguồn lực và cơ sở vật chất tốt
+ Chương trình học và tài liệu học phù hợp với người học
+ Môi trường học tập an toàn và thuận tiện
+ Nhận được sự hỗ trợ từ phía gia đình và xã hội.
Từ các khái niệm đó, sẽ giúp cơ sở giáo dục nâng cao chất lượng hơn nữa. Bên cạnh đó, tổ chức cần thiết lập, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý giáo dục theo các yêu cầu dưới đây:
+ Xác định đầu vào cần thiết và đầu ra mong muốn của quá trình này.
+ Xác định trình tự và sự tương tác giữa các quá trình với nhau.
+ Xác định và áp dụng những tiêu chí phương pháp cần thiết để đảm bảo thực hiện và kiểm soát các quá trình.
+ Xác định những nguồn lực cần thiết.
+ Phân chia trách nhiệm và quyền hạn với các quá trình.
+ Giải quyết những rủi ro và cơ hội đã được xác định
+ Đánh giá các quá trình và thay đổi nó khi cần thiết.
+ Cải tiến quá trình và EOMS;
+ Duy trì thông tin ở dạng văn bản để có thể được hỗ trợ việc thực hiện các quá trình của tổ chức.
+ Lưu trữ thông tin ở dạng văn bản để có được sự tin cậy cho rằng các quá trình được thực hiện như hoạch định.
Trên đây là những thông tin hữu ích về Chứng nhận ISO 21001:2018 – Hệ thống quản lý tổ chức giáo dục mà các doanh nghiệp nên biết.

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Ngày đăng: 02/11/2022

Tin liên quan