5P tiêu chuẩn của nhà máy đạt chuẩn GMP

Điều tối quan trọng đối với ngành sản xuất là quy định GMP tại nơi làm việc để đảm bảo chất lượng và độ an toàn nhất quán của sản phẩm. Tập trung vào 5 chữ P sau đây của GMP giúp tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong toàn bộ quy trình sản xuất, đánh giá được nhà máy chuẩn GMP.

People (Con người)

Tất cả nhân viên phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình và quy định sản xuất. Tất cả nhân viên phải thực hiện một khóa đào tạo GMP hiện tại để hiểu đầy đủ về vai trò và trách nhiệm của họ. Đánh giá hiệu suất của họ giúp tăng năng suất, hiệu quả và năng lực của họ.
Product (Sản phẩm)
Tất cả các sản phẩm đều phải trải qua quá trình kiểm tra, so sánh liên tục và đảm bảo chất lượng trước khi phân phối đến tay người tiêu dùng. Các nhà sản xuất phải đảm bảo rằng các nguyên liệu chính bao gồm sản phẩm thô và các thành phần khác có thông số kỹ thuật rõ ràng ở mọi giai đoạn sản xuất. Phương pháp tiêu chuẩn phải được tuân thủ đóng gói, thử nghiệm và phân bố sản phẩm mẫu.
Processes (Quy trình) 
Quy trình phải lập thành văn bản thích hợp, rõ ràng, nhất quán và được phân phối cho tất cả nhân viên. Đánh giá thường xuyên nên được tiến hành để đảm bảo tất cả nhân viên đang tuân thủ các quy trình hiện hành và đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu của tổ chức.
Premise (Các thủ tục) 
Thủ tục là một tập hợp các hướng dẫn để thực hiện một quá trình quan trọng hoặc một phần của quá trình nhằm đạt được một kết quả nhất quán. Nó phải được đặt ra cho tất cả nhân viên và tuân theo một cách nhất quán. Bất kỳ sai lệch nào so với quy trình phải được báo cao ngay lập tức và điều tra.  
Premise (Cơ sở)
Mặt bằng luôn phải đề cao sự sạch sẽ để tránh lây nhiễm chéo, tai nạn hoặc thậm chí tử vong. Tất cả các thiết bị phải được đặt hoặc cất giữ đúng cách và hiệu chuẩn thường xuyên để đảm bảo chúng phù hợp với mục đích tạo ra kết quả nhất quán nhằm ngăn ngừa nguy cơ hỏng hóc thiết bị.
Viện Nghiên cứu phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng là đơn vị có năng lực chứng nhận nhà máy đạt chẩn GMP. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đánh giá, đưa ra những nhận xét khách quan khi chỉ ra những lỗi giúp tổ chức/doanh nghiệp/ nhà máy cắt giảm tối đa thất thoát và lãng phí, tránh việc thu hồi hàng hóa, thanh lý,… 

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0981851111 | 02422661111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn

Ngày đăng: 17/06/2022

Tin liên quan