10 yêu cầu cơ bản của chứng nhận BRC là gì?

Chứng nhận BRC là một trong các tiêu chuẩn được chứng nhận rộng rãi ở trên toàn thế giới. BRC được xem như là chiếc vé để gia nhập vào các thị trường khó tính như Châu Úc, EU, Mỹ. Vậy 10 yêu cầu cơ bản của chứng nhận BRC là gì?

10 yêu cầu cơ bản của Chứng nhận BRC bao gồm:

+ Cam kết của các Quản lý Cấp cao và Cải tiến Liên tục: Quản lý cấp cao cần thể hiện cam kết đáp ứng những yêu cầu của Tiêu chuẩn BRC bằng cách cung cấp đầy đủ nguồn lực, trao đổi thông tin, đánh giá và thực hiện hành động để cải thiện.

+ Kế hoạch an toàn thực phẩm - Phân tích và kiểm soát mối nguy: Kế hoạch an toàn thực phẩm cần được xây dựng dựa trên các nguyên tắc HACCP CODEX một cách toàn diện, được triển khai, áp dụng và duy trì. Kế hoạch này nên tham khảo các yêu cầu pháp lý, quy định hoặc hướng dẫn ngành có liên quan.

 

+ Đánh giá nội bộ: Cần có một hệ thống đánh giá hiệu quả để xác minh rằng Hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm và các quy trình liên quan đảm bảo các yêu cầu của tiêu chuẩn, có hiệu lực và được tuân thủ. người chơi.

+ Hành động khắc phục và phòng ngừa: Cần có sẵn các quy trình để điều tra, phân tích và khắc phục những điểm không phù hợp có tác động nghiêm trọng đến tính hợp pháp, chất lượng và an toàn của sản phẩm.

+ Truy xuất nguồn gốc: Cần có một hệ thống hiện có để theo dõi thành phẩm theo số lô, từ nguyên liệu thô, qua quá trình sản xuất đến khi thành phẩm được giao cho khách hàng. Hệ thống phải được thiết kế để có thể truy xuất thông tin này trong một khoảng thời gian hợp lý.

+ Bố cục, dòng sản phẩm và sự phân biệt: Cơ sở vật chất và thiết bị phải được thiết kế, xây dựng và bảo trì để tránh nhiễm bẩn sản phẩm và tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan. .

+ Làm sạch và vệ sinh: Các tiêu chuẩn làm sạch và vệ sinh cần được duy trì để đạt được các tiêu chuẩn vệ sinh phù hợp và ngăn ngừa nhiễm bẩn sản phẩm.

+ Xử lý các yêu cầu đối với vật liệu đặc biệt - vật liệu chứa chất gây dị ứng và vật liệu duy trì bản sắc: Cần có các quy trình hiện tại để kiểm soát các vật liệu đặc biệt bao gồm chất gây dị ứng và vật liệu được duy trì để tính hợp pháp, chất lượng và độ an toàn của sản phẩm sẽ không bị ảnh hưởng.

+ Kiểm soát hoạt động: Cần có các quy trình kiểm tra hoạt động của thiết bị và quy trình theo kế hoạch an toàn thực phẩm, từ đó đảm bảo được tính hợp pháp, chất lượng và an toàn của toàn bộ sản phẩm.

+ Đào tạo: Cần có một hệ thống để chứng minh rằng nhân viên có khả năng tác động đến tính hợp pháp, chất lượng và an toàn của sản phẩm; đủ điều kiện, dựa trên trình độ, đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc.

Có gì trong phiên bản mới nhất của Tiêu chuẩn BRC – BRC 2018?

Trong hơn 20 năm kể từ khi thành lập, BRC đã không ngừng cập nhật và thay đổi để phù hợp với tình hình chung. Phiên bản mới nhất của BRC được xuất bản vào năm 2018 và có một số tính năng mới như sau:

Kiểm soát ghi nhãn sản phẩm

Phiên bản mới nhất của BRC 2018 nhấn mạnh các hoạt động kiểm soát việc ghi nhãn sản phẩm. Cụ thể, với mục đích giảm thiểu việc thu hồi sản phẩm do ghi nhãn sai, doanh nghiệp sẽ cần một quy trình hiệu quả để kiểm tra lại nhãn mỗi khi thay đổi công thức sản phẩm hoặc nhà cung cấp. khoản trợ cấp. Bạn cũng cần đảm bảo toàn bộ dây chuyền đóng gói của mình đang sử dụng nhãn mới nhất.

Cam kết của quản lý cấp cao

Trong quá khứ, cam kết của quản lý cấp cao luôn là một yếu tố quan trọng của BRC, tuy nhiên, cam kết được thực hiện chi tiết như thế nào lại không được nhấn mạnh. Trong phiên bản mới nhất của BRC 2018, phần này đã được làm rõ hơn. Cụ thể, quản lý cấp cao sẽ phải xây dựng và thực hiện một kế hoạch rõ ràng để liên tục cải thiện an toàn thực phẩm cũng như thực hiện các hành động khắc phục kịp thời để đảm bảo sản phẩm được sản xuất. Tiêu chuẩn chất lượng.

Quản lý đối tác cung cấp nguyên vật liệu, bao bì

BRC 2018 bao gồm bao bì như một phần của tiêu chuẩn, là một phần của quản lý doanh nghiệp của các nhà cung cấp. Với phần này, doanh nghiệp cần tiến hành đánh giá nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ của mình, nếu nhà cung cấp nào bị đánh giá là “rủi ro” thì doanh nghiệp sẽ cần bằng chứng bằng văn bản. các đối tác, chứng minh rằng họ có một quy trình quản lý rủi ro chất lượng và an toàn hiệu quả.

Một số thông tin về tiêu chuẩn BRC

Doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện sau khi đánh giá BRC sẽ được cấp giấy chứng nhận BRC. Giấy chứng nhận này đóng vai trò như một bằng chứng rằng doanh nghiệp có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với tiêu chuẩn BRC.

Dựa vào đó, một mẫu chứng nhận BRC sẽ có những thông tin bắt buộc sau:

+ Số giấy chứng nhận

+ Tên của tổ chức được chứng nhận và địa chỉ kinh doanh đã đăng ký.

+ Tên cơ quan chứng nhận

+ Phạm vi chứng nhận

+ Hiệu lực của chứng nhận (Ngày cấp – Ngày hết hạn)

+ Dấu chứng nhận chứng nhận đã sử dụng

+ Chữ ký của pháp nhân phụ trách

Bên cạnh đó, giấy chứng nhận BRC sẽ có hiệu lực trong thời gian 3 năm kể từ ngày cấp. Trong thời gian này, đơn vị được chứng nhận sẽ được tổ chức chứng nhận giám sát và đánh giá định kỳ 12 tháng một lần để đảm bảo rằng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm vẫn tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn BRC.

Trên đây là những chia sẻ của Viện chất lượng ISSQ giải đáp thắc mắc về 10 yêu cầu cơ bản của chứng nhận BRC là gì?

Hy vọng qua bài viết sẽ cung cấp được các thông tin hữu ích cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Ngày đăng: 10/07/2023

Tin liên quan