Viện ISSQ thực hiện hoạt động kiểm định

Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng là đơn vị chuyên thực hiện các dịch vụ khoa học công nghệ, trong đó có dịch vụ Kiểm định cho các loại máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn.

 

Kiểm định

Kiểm định an toàn (kiểm định kỹ thuật an toàn) là hoạt động kỹ thuật, được thực hiện theo một quá trình kiểm định nhất định, có mục đích là hướng tới việc đánh giá và xác nhận sự phù hợp của tình trạng kỹ thuật an toàn của đối tượng được kiểm định theo quy định của các quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng đối với đối tượng kiểm định.

Trong tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh, để đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất, thi công, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH quy định danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

Đối với những thiết bị có mức độ rủi ro cao, khi xảy ra sự cố có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người, tài sản và môi trường. Chính vì vậy, thiết bị phải được kiểm định và đăng ký trước khi đưa vào sử dụng. Trong quá trình sử dụng, thiết bị phải được kiểm định định kỳ (thời gian giữa 2 lần kiểm định phụ thuộc vào chủng loại và tình trạng thiết bị).

Tại sao phải kiểm định?

Việc kiểm định an toàn là một hoạt động vô cùng quan trọng. Các tổ chức, cá nhân có sử dụng các loại thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động cần phải thực hiện kiểm định an toàn vì:

  • Đảm bảo độ an toàn cho con người, tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra về sức khỏe, tính mạng con người cũng như thiệt hại về vật chất.
  • Giảm thiểu chi phí tổn hại do tai nạn lao động gây ra.
  • Chứng minh thiết bị đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật, các yêu cầu của công việc.
  • Tuân thủ các quy định của pháp luật.
  • Phân loại kiểm định an toàn và Hồ sơ yêu cầu

 

Kiểm định tại Viện Chất lượng ISSQ

Hiện nay, việc kiểm định an toàn kỹ thuật máy móc, thiết bị là quy định bắt buộc đối với các cá nhân, tổ chức sử dụng, vận hành các loại máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Hiện nay Viện Chất lượng ISSQ là tổ chức hoạt động kiểm định được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép.

Nhiều năm qua, Viện Chất lượng ISSQ là đã thực hiện hoạt động kiểm định và kiểm định định kỳ cho các sản phẩm máy móc, thiết bị có nguy cơ gây mất an toàn trước khi đưa vào sử dụng cho hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, Viện sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng về mọi vấn đề về thủ tục cùng như các thủ tục về pháp lý, giúp quý khách thực hiện kiểm định một cách rõ ràng và tiết kiệm chi phí.

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline:   0981851111 | 02422661111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn

Ngày đăng: 15/1/2022

Tin liên quan