TIÊU CHUẨN TOÀN CẦU HÓA VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM BRC

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề cấp thiết trên toàn thế giới. Chính vì vậy, BRC được ra đời như một chiếc vé thông hành giúp các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành thực phẩm có thể thâm nhập vào những thị trường lớn trên toàn thế giới.

Tiêu chuẩn BRC

Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Thực phẩm rất đa dạng, có thể là thức ăn nước uống; thậm chí còn bao gồm cả những dạng thuốc bổ sung chất cho cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay con người đang phải đối mặt với thực trạng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh về chất lượng, về độ an toàn trong chế biến, sản xuất.

BRC (British Retail Consortium – Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc) là tổ chức do các nhà sản xuất, cung cấp thực phẩm, hàng hóa được ra mắt vào năm 1998. Đến nay, phiên bản mới nhất của Tiêu chuẩn BRC là phiên bản thứ 8 được xuất bản vào năm 2018. BRC tập hợp những yêu cầu đưa ra đối với các tổ chức , doanh nghiệp tham gia vào hoạt động thương mại, sản xuất và phân phối các hàng hóa trong ngành thực phẩm. 

Là một tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm, BRC đã trở thành một trong những tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất trên thế giới đứng cạnh các tiêu chuẩn khác như FSSC 22000, ISO 22000, HACCP,...Tiêu chuẩn BRC có thể áp dụng cho mọi tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm thuộc mọi quy mô như thủy sản, rau củ quả, nước uống, bia, rượi, dầu ăn,…hoặc vật liệu bao gói, bao bì tiếp xúc với thực phẩm.

Lợi ích của Tiêu chuẩn BRC

Mục đích của Tiêu chuẩn BRC nhằm cung cấp các phương thức chung để đảm bảo tính an toàn, toàn vẹn, hợp pháp và chất lượng cho các sản phẩm cũng như quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, BRC đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp và cả người tiêu dùng như:

  • Tuân thủ theo các yêu cầu của pháp luật trong lĩnh vực thực phẩm
  • Chứng minh sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp đảm bảo chất lượng và an toàn , vệ sinh thực phẩm.
  • Kiểm soát tốt quy trình sản xuất, hạn chế rủi ro, tiết kiệm chi phí và nâng cao thu nhập.
  • Tạo được niềm tin và sự ủng hộ của khách hàng với những sản phẩm của doanh nghiệp
  • Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, mở rộng hợp tác kinh doanh và tạo cơ hội để thâm nhập vào thị trường quốc tế
  • Người tiêu dùng được sử dụng các sản phẩm an toàn, đạt chất lượng

 

Chứng nhận BRC tại Viện Chất lượng ISSQ

Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng (Viện Chất lượng ISSQ) là tổ chức chứng nhận được cấp phép bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN. Hiện nay, Viện Chất lượng ISSQ đang hoạt động chứng nhận các dịch vụ khoa học công nghệ, trong đó có chứng nhận Tiêu chuẩn BRC (2018).

Để giúp các doanh nghiệp nâng cao được chất lượng sản phẩm cũng như giúp người tiêu dùng được sử dụng các loại thực phẩm sạch, Viện Chất lượng ISSQ sẵn sàng đồng hành cùng quý khách trước thực trạng thực phẩm bẩn gây nguy hại cho sức khỏe hiện nay. Đến với Viện Chất lượng ISSQ, quý khách sẽ được đội ngũ chuyên gia tin cậy, giàu kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng tiến hành quy trình chứng nhận đơn giản và tiết kiệm tối đa chi phí.

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 02422661111 | 0981851111 hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn

Ngày đăng: 01/11/2021