Chú trọng công tác đào tạo xây dựng áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 trong Quân đội

Ngày 9/4/2017, Lớp “Đào tạo tư vấn xây dụng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 toàn quân năm 2017” lần thứ hai do Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng (Viện Chất lượng ISSQ) phối hợp Văn phòng Bộ quốc phòng tổ chức thực hiện đã được long trọng khai giảng tại Hội trường nhà Khách 299, Bộ Quốc Phòng.

Tham dự Khóa đào tạo có gần 100 học viên  là cán bộ văn phòng, pháp chế, tham mưu hành chính thuộc các binh chủng, nhà trường, bệnh viện và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố.

Các giờ học được diễn ra nghiêm túc

Trong gần một tuần tham gia khóa học, với kiến thức được trình bày trong gần 20 chuyên đề đã trang bị cho các đồng chí học viên những kiến thức cơ bản về Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, cách thức, biện pháp xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng tại các Cơ quan đơn vị trong quân đội. Bên cạnh những kiến thức lý thuyết, các đồng chí học viên trong khóa học còn được các giảng viên của Viện Chất lượng ISSQ tận tình hướng dẫn đào tạo thực hành viết hệ thống văn bản, quy trình theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001: 2008 và Mô hình khung của Quân đội.

Các cán bộ, chiến sĩ tích cực thảo luận trong những giờ học thực hành

Khóa đào tạo cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau thông qua các buổi học ngoại khóa, các học viên đã được tham quan thực tế mô hình triển khai hệ thống quản lý chất lượng tại Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và hoạt động thảo luận giữa các tổ trên lớp học và với các giảng viên. Chính những hoạt động này đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng khóa học. 

Tin liên quan