Đào tạo áp dụng tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 tại cơ quan, đơn vị trong Quân đội

Sáng 26/3/2007, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chât lượng (Viện Chất lượng ISSQ) phối hợp với Văn phòng Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ khai giảng lớp “Đào tạo tư vấn xây dụng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 toàn quân năm 2017”. Tham dự buổi lễ có TS. Hoàng Hữu Thám – Viện trưởng Viện Chất lượng ISSQ cùng Đại tá Hàn Mạnh Thắng - Phó chánh văn phòng Bộ Quốc phòng cùng  toàn thể các giảng viên và Cán bộ chiến sĩ học viên.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp đào tạo, Đại tá Hàn Mạnh Thắng nhấn mạnh: “Lớp đào tạo xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 là một nhiệm vụ được các cấp lãnh đạo Bộ Quốc Phòng vô cùng quan tâm. Nhằm giúp các cán bộ chiến sĩ học viên nắm chắc được những nội dung, cách thức và trình tự xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, từ đó tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy đơn vị triển khai một cách đồng bộ và quy củ, góp phần xây dựng Quân đội Cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Đáp lại những mong muốn của Lãnh đạo Bộ Quốc  phòng, TS. Hoàng Hữu Thám – Viện trưởng Viện Chất lượng ISSQ cũng cam kết: “Đội ngũ giảng viên của Viện Chất lượng ISSQ sẽ dùng hết sức mình để truyền tải những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đồng thời luôn luôn lắng nghe các ý kiến phản hồi và sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của các cán bộ chiến sĩ học viên trong quá trình học tập. Đảm bảo kết quả tốt nhất sau khóa học”.

TS. Hoàng Hữu Thám – Viện trưởng Viện chất lượng ISSQ phát biểu tại lễ Khai giảng

Lớp học gồm 82 đồng chí thuộc cơ quan pháp chế, văn phòng Bộ CHQS tỉnh, các quân, binh chủng, nhà trường và các bệnh viện quân đội.

Trong thời gian từ 26/3/2017 đến 01/4/2017, các học viên được nghiên cứu, giới thiệu 20 chuyên đề với những nội dung kiến thức cơ bản về Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008; sự cần thiết và cách thức, biện pháp, trình tự thủ tục xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 tại các cơ quan, đơn vị trong quân đội.

Đại tá Hàn Mạnh Thắng - Phó chánh văn phòng Bộ Quốc phòng phát biểu tại lễ bế giảng khóa đào tạo

TS. Hoàng Hữu Thám – Viện trưởng trao Giấy chứng nhận cho các học viên có kết quả xuất sắc

Đây là những kiến thức quan trọng giúp cán bộ chiến sĩ trong quân đội nâng cao trình độ kiến thức về hệ thống quản lý chất lượng đồng thời vận dụng các kiến thức vào thực tiễn. Các cán bộ, chiến sĩ sau khi hoàn thành bài kiểm tra và đáp ứng yêu cầu học tập của khóa học đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Lớp đào tạo bế giảng vào ngày 01/4/2017.