7 bộ ISO được quan tâm nhất trên toàn thế giới

Hiện nay trên thế giới đã rất nhiều bộ tiêu chuẩn ISO nhằm giúp cho tổ chức/ doanh nghiệp, các nhà quản lý nâng cao năng lực kinh doanh, nhận thức, trách nhiệm xã hội,… tuy nhiên tại thời điểm hiện nay có 7 bộ ISO được quan tâm nhất trên thế giới, các bộ ISO này giúp doanh nghiệp đảm bảo được chất lượng quản lý, đảm bảo về môi trường, an toàn về thông tin, thực phẩm, y tế, an toàn lao động…

ISO 9000

Tiêu chuẩn ISO 9001 nằm trong bộ tiêu chuẩn ISO 9000 - Bộ tiêu chuẩn quốc tế được duy trì bởi tổ chức ISO, có mục tiêu trợ giúp các tổ chức xây dựng, áp dụng và vận hành hệ thống quản lý chất lượng có hiệu lực. Trong đó, ISO 9001 được xem là tiêu chuẩn trung tâm quan trọng nhất của bộ tiêu chuẩn ISO 9000. ISO 9001 do Ủy ban Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO ban hành từ năm 1987 và đã trải qua 4 lần soát xét và hoàn thiện từ Phiên bản ISO 9000 năm 1987; ISO 9001:1994; ISO 9001:2000; ISO 9001:2008; và ISO 9001:2015.

ISO 9001 được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thiết lập và vận hành hệ thống quản lý chất lượng của các chuyên gia và doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực sản xuất trên toàn thế giới.

ISO 9001 tập trung vào thiết lập một hệ thống quản lý để đảm bảo duy trì ổn định chất lượng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, tiến tới nâng cao và cải tiến chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Trong bộ tiêu chuẩn ISO 9000 chỉ có tiểu chuẩn 9001 được cấp bởi bên thứ 3. Tính đến thời điểm hiện nay trên toàn thế giới đã có 1.180.965 chứng chỉ ISO 9001 đã được cấp cho các tổ chức/doanh nghiệp

ISO 14000

ISO 14001 là Tiêu chuẩn Quốc tế về Hệ thống Quản lý Môi trường (HTQLMT). Tiêu chuẩn này được ban hành bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) nhằm giúp các doanh nghiệp và các tổ chức trên khắp thế giới giảm thiểu tác động đến môi trường.

Bất kỳ doanh nghiệp nào, thuộc bất kỳ quy mô nào, trong bất kỳ lĩnh vực nào, đều có thể thực hiện áp dụng khuôn khổ của ISO 14001 và đăng ký chứng nhận kế hoạch quản lý môi trường của mình. Đây là lí do vì sao ISO 14001 trở thành một trong những tiêu chuẩn phổ biến nhất trên thế giới. Tiêu chuẩn này cho phép các doanh nghiệp thiết lập Hệ thống quản lý môi trường giúp giảm thiểu chất thải, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên và cắt giảm chi phí quản lý chất thải.

Các yếu tố cốt lõi của ISO 14001:2015.

Lợi ích chứng nhân ISO 14001:2015 mang lại cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ khách hàng, cơ quan quản lý và chính phủ để giảm tác động môi trường của mình. Đạt được chứng nhận ISO 14001 là cách rõ ràng nhất để thể hiện cam kết của tổ chức đối với mục tiêu này. Ngoài việc giúp bạn đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý hiện có, các chuyên gia đánh giá ISO 14001 của BLT.cert có thể giúp doanh nghiệp của bạn chuẩn bị cho những thay đổi đối với luật môi trường, giảm chi phí và củng cố danh tiếng về môi trường của doanh nghiệp. 

Dưới đây là những lợi ích hàng đầu của việc sử dụng khuôn khổ ISO 14001 được chứng nhận bởi Viện ISSQ:

Sử dụng một hệ thống quản lý môi trường mạnh mẽ để hợp lý hóa các quy trình sẽ giúp công ty của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, điều này có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng. Hơn thế nữa, chúng sẽ giúp công ty của bạn tiết kiệm chi phí bằng cách giảm tiêu thụ chất thải, năng lượng và nước.

Tính đến thời điểm hiện nay trên toàn thế giới đã có 447.547 chứng chỉ ISO 14001: 2015 đã được cấp cho tổ chức/doanh nghiệp

ISO27000

ISO / IEC 27000 là một phần của dòng tiêu chuẩn ISO / IEC đang ngày càng phát triển - ' sê-ri ISO / IEC 27000 '. ISO / IEC 27000 là tiêu chuẩn quốc tế có tiêu đề: Công nghệ thông tin - Kỹ thuật bảo mật - Hệ thống quản lý an toàn thông tin.

Tiêu chuẩn được phát triển bởi tiểu ban 27 (SC27) của Ủy ban kỹ thuật hỗn hợp đầu tiên (JTC1) của Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế và Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế.

Tiêu chuẩn mô tả mục đích của Hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS), một hệ thống quản lý có khái niệm tương tự như hệ thống được khuyến nghị bởi các tiêu chuẩn ISO khác như ISO 9000 và ISO 14000 , được sử dụng để quản lý các rủi ro và kiểm soát an toàn thông tin trong một tổ chức. Đưa an ninh thông tin có chủ ý dưới sự kiểm soát của quản lý công khai là nguyên tắc trọng tâm xuyên suốt các tiêu chuẩn ISO / IEC 27000.

Tiêu chuẩn ISO/IEC 27001: 2013 nằn trong bộ tiêu chuẩn 27000. ISO/IEC 27001:2013 là hệ thống tiêu chuẩn về hệ thống bảo mật & quản lý an ninh thông tin. ISO 27001 là hệ thống tiêu chuẩn của Anh về hệ thống quản lý an ninh thông tin. Tiêu chuẩn ISO 27001 giúp quản lý an ninh thông tin một cách hiệu quả nhất. Thông tin ở đây bao gồm những dữ liệu được lưu lại dưới dạng điện tử; hoặc dữ liệu đã được in ra – dữ liệu mềm và dữ liệu cứng.

Thông qua việc áp dụng ISO 27001. Các tổ chức sẽ xác định được loại thông tin và xác định các mối nguy, rủi ro có thể xảy ra. Sau đó thiết lập hệ thống, thiết lập sự kiểm soát cũng như các quy trình để giảm thiểu các rủi ro đó.  ISO 27001 phù hợp với mọi quy mô của tổ chức; các công ty – doanh nghiệp và nó được áp dụng ở mọi lĩnh vực kinh tế khác nhau.

Tính đến thời điểm hiện nay trên toàn thế giới đã có 59.934 chứng chỉ đã được cấp cho các tổ chức/doanh nghiệp.

ISO 5001:2011

ISO 50001 là một quy chuẩn quốc tế tình nguyện được gia tăng bởi , tổ chức chuẩn hóa quốc tế.

ISO 50001 dùng cho cho những đơn vị ở bất cứ qui mô nào và đưa ra những đề nghị để xây dựng, quản lý và khắc phục mức bán và hữu hiệu năng lượng của họ.

ISO 50001 tương thích với những hệ thống quản lý được chứng nhận khác, ví dụ như iso 14001 và iso 9001.

Mục đích của tiêu chuẩn ISO 50001 góp phần giúp những cơ quan trong lĩnh vực điều chỉnh hữu hiệu năng lượng , dùng và sử dụng năng lượng. Tạo sự rõ ràng và tạo căn cứ suôn sẻ cho truyền thông về quản lý các nguồn năng lượng.  Thôi thúc các thực hiện và hành động quản lý năng lượng tốt nhất. Tương trợ các khu trong lĩnh vực phẩm bình và đặc cách khai triển các kỹ thuật mới chắt chiu năng lượng. Phân phối một phạm vi để thôi thúc hữu hiệu năng lượng trong toàn bộ hệ thống cung ứng. Ưu tiên điều chỉnh quản lý năng lượng cho các dự án giảm phát thải khí nhà kính. Đồng ý tích phù hợp với những hệ thống quản lý tổ chức khác như đôi môi trường, thể trạng và an toàn.

Chứng nhận Hệ thống quản lý có khả năng góp phần vào thay đổi kết quả năng lượng , gồm có hữu hiệu năng lượng , dùng và sử dụng năng lượng bớt ảnh hưởng đôi môi trường , gồm có thải khí nhà kính mà không tác động đến công tác và cùng với đó tăng lợi nhuận cập nhật thường xuyên chuỗi quản lý năng lượng bảo đảm định lượng, lập hồ sơ, kể lại và nhận xét tiêu chí năng lượng truyền thông thị trường uy tín về các cố gắng kết quả năng lượng.

xem xét nghiêm túc ISO 50001 nếu doanh nghiệp đang vận hành bất kỳ loại hình kinh doanh quản lý năng lượng hoặc môi trường nào:

 

Nghiên cứu đã được thực hiện để hỗ trợ lý luận cho việc áp dụng ISO 50001 từ cả quan điểm hiệu quả kinh tế và hiệu quả kinh doanh và kết quả cho thấy các công ty sẽ giảm sử dụng năng lượng.

ISO 50001 là một tiêu chuẩn có uy tín được thiết kế và xuất bản bởi một tổ chức chuyên gia quốc tế có uy tín, hợp tác với hơn 50 quốc gia.

ISO 50001 được thiết kế để hoạt động cùng với lợi ích kinh doanh và đạt được tiết kiệm chi phí ròng, thông qua một sáng kiến ​​thiết kế về các thay đổi vận hành thấp hoặc không tốn chi phí.

Là một tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO, nó tương thích với các MSS phổ biến rộng rãi khác như ISO 9001 cho các hệ thống quản lý chất lượng, ISO 14001 cho các hệ thống quản lý môi trường, v.v.

ISO 50001 được sử dụng trên toàn cầu và được công nhận là hệ thống đáng tin cậy và hiệu quả để quản lý năng lượng và hiệu quả.

ISO 50001 được thiết kế để ưu tiên tính minh bạch và báo cáo, do đó các cam kết về khí hậu có thể được xem xét kỹ lưỡng và các tổ chức có thể chịu trách nhiệm thông qua kiểm toán.

Châu Âu, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc và Vương quốc Anh đại diện cho các thị trường trọng điểm nơi ISO 50001 đã được áp dụng.

ISO 50001 dựa trên các nguyên tắc cải tiến liên tục và do đó được thiết kế để trở nên mạnh mẽ và chịu đựng những thay đổi và tăng trưởng trong các tổ chức. Việc thực hiện ISO 50001 có thể giúp đảm bảo các cơ hội hiệu quả năng lượng liên tục được xác định và hành động

Tính đến thời điểm hiện nay trên toàn thế giới đã có 46.770 đã được cấp cho doanh nghiệp

ISO 22000

TCVN ISO 22000 : 2007 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN /TC 176 Quản lý chất lượng và đảm bảo chất lượng biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Tiêu chuẩn này nhằm vào các khía cạnh liên quan đến an toàn thực phẩm. Cũng có thể sử dụng cách tiếp cận của tiêu chuẩn này cho các khía cạnh cụ thể khác của thực phẩm (ví dụ như các vấn đề đạo đức và nhận thức của khách hàng).

Tiêu chuẩn này cho phép tổ chức (ví dụ như tổ chức nhỏ và/hoặc rất nhỏ) thực hiện tổ hợp các biện pháp kiểm soát được xây dựng từ bên ngoài.

Mục đích của tiêu chuẩn này nhằm làm hài hòa ở mức độ toàn cầu các yêu cầu đối với việc quản lý an toàn thực phẩm cho hoạt động kinh doanh trong chuỗi thực phẩm. Tiêu chuẩn này được dự định áp dụng cho các tổ chức mong muốn phát triển một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tích hợp, tập trung và chặt chẽ hơn là đáp ứng các yêu cầu luật định và chế định. Điều này đòi hỏi hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của tổ chức đáp ứng được mọi yêu cầu luật định thông thường liên quan tới an toàn thực phẩm.

Hình 1: Ví dụ về hoạt động trao đổi thông tin trong chuỗi thực phẩm[1]

Hình vẽ này không thể hiện kiểu trao đổi thông tin dọc và chéo trực tiếp giữa nhà cung ứng và khách hàng trong chuỗi thực phẩm

Tiêu chuẩn này qui định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trong đó tổ chức trong chuỗi thực phẩm cần phải chứng tỏ khả năng kiểm soát được mối nguy hại về an toàn thực phẩm để đảm bảo rằng thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các tổ chức, không phân biệt qui mô, liên quan đến chuỗi thực phẩm và muốn áp dụng các hệ thống thích hợp để cung cấp sản phẩm an toàn. Tổ chức có thể sử dụng các nguồn lực bên trong và/hoặc bên ngoài để đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn này qui định các yêu cầu để tổ chức có thể:

a) hoạch định, áp dụng, vận hành, duy trì và cập nhật hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nhằm cung cấp các sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng theo mục đích sử dụng dự kiến của sản phẩm.

b) chứng tỏ sự tuân thủ với các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo luật định và chế định.

c) xác định, đánh giá yêu cầu của khách hàng và chứng tỏ sự phù hợp với các yêu cầu đã thỏa thuận với khách hàng liên quan đến an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao sự thỏa mãn khách hàng.

d) trao đổi một cách có hiệu quả các vấn đề về an toàn thực phẩm với nhà cung ứng, khách hàng và các bên quan tâm liên quan trong chuỗi thực phẩm.

e) đảm bảo rằng tổ chức tuân thủ chính sách về toàn thực phẩm đã công bố.

f) chứng tỏ sự phù hợp này với các bên quan tâm liên quan, và

g) đề nghị tổ chức bên ngoài chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hoặc thực hiện việc tự đánh giá tự công bố sự phù hợp với tiêu chuẩn này.

Tính đến thời điểm hiện nay trên toàn thế giới đã có 36.105 đã được cấp cho doanh nghiệp

 

ISO 13485

ISO là viết tắt tên của tổ chức Quốc tế về tiêu chuẩn hóa (International Organization For Standaraization). Là Tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý an toàn cho Sản phẩm y tế nằm trong bộ tiêu chuẩn ISO 13485:2003 (phiên bản năm 2003) do tổ chức ISO ban hành. Trong năm 2011, Ủy ban châu Âu đưa ra một mối quan tâm xung quanh các giả định văn bản quy phạm pháp luật hỗ trợ sự phù hợp với các Chỉ thị thiết bị y tế (Phụ lục ZA, ZB, ZC) trong EN ISO 13485:2003. Kết quả là CEN quyết định xuất bản một ấn bản mới của tiêu chuẩn (EN ISO 13485:2012). Tiêu chuẩn này có một Lời nói đầu được sửa đổi và các Phụ lục ZA, ZB và ZC, nhưng văn bản cốt lõi vẫn không thay đổi.

Thiết bị, dụng cụ y tế có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh và có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe của con người. Sản phẩm trong lĩnh vực này không chỉ phải đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà sản xuất và còn phải tuân thủ các yêu cầu chế định và luật định nhằm đảm bảo thiết bị, dụng cụ y tế cung cấp ra thị trường luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng và các quy định của luật pháp.

ISO 13485 là Tiêu chuẩn quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng áp dụng tại các cơ sở cung cấp dụng cụ y tế và dịch vụ liên quan nhằm đảm bảo khả năng cung cấp sản phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng và các quy định của luật pháp. Tiêu chuẩn ISO 13485 được xây dựng dựa trên nền tảng của bộ tiêu chuẩn ISO 9000, được tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO ban hành phiên bản đầu tiên vào tháng 7 năm 2003 (tương đương Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 13485:2004).

Mặc dù dựa trên nền tảng bộ tiêu chuẩn ISO 9000, nhưng tiêu chuẩn ISO 13485 nhấn mạnh vào việc hài hoà các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng với các yêu cầu về luật định đối với ngành thiết bị y tế. Tiêu chuẩn ISO 13485 đã được chấp nhận và được áp dụng rộng rãi cho các nhà sản xuất thiết bị y tế trên toàn thế giới, và là một yêu cầu cần phải có trong giai đoạn hiện nay nếu như một tổ chức sản xuất thiết bị y tế muốn sản phẩm của mình được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Là một phần của Hệ thống quản lý chung, vì vậy tổ chức/doanh nghiệp có thể xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 13485 độc lập hoặc kết hợp với các hệ thống quản lý khác như ISO 9000, ISO 14000, ISO/IEC 17025, ISO 15189 …

Tổ chức có thể xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 13485 độc lập hoặc kết hợp với các hệ thống quản lý khác như ISO 9001, ISO 14001, OHSAS 18001…

PHIÊN BẢN HIỆN HÀNH CỦA ISO 13485

Từ ngày 28 tháng 02 năm 2019, doanh nghiệp phải áp dụng phiên bản mới của Tiêu chuẩn ISO 13485 là ISO 13485 phiên bản ban hành năm 2016 (ISO 13485:2016). Phiên bản này sẽ thay thế phiên bản ISO 13485:2003

Điều đó cũng có nghĩa là việc cập nhật lên phiên bản mới từ phiên bản cũ ISO 13485:2003 và tiêu chuẩn Châu Âu liên quan: EN ISO 13485:2012 cần được thực hiện chậm nhất là vào ngày này.

Phiên bản ISO 13485:2016 đề cao tầm quan trọng của việc cải tiến liên tục được thay thế bằng việc đáp ứng các yêu cầu luật định và các yêu cầu cụ thể của khách hàng, quản lý rủi ro, và duy trì các quá trình hiệu quả, cụ thể là thiết kế, sản xuất và phân phối một cách an toàn các dụng cụ y khoa.

Phiên bản hiện hành của tiêu chuẩn này là ISO 13485:2016 lấy ISO 9001 làm nền tảng, tầm quan trọng của việc cải tiến liên tục được thay thế bằng việc đáp ứng các yêu cầu luật định và các yêu cầu cụ thể của khách hàng, quản lý rủi ro, và duy trì các quá trình sản xuất hiệu quả, các yêu cầu về kiểm soát nhiễm bẩn, vệ sinh sản phẩm, yêu cầu đặc biệt với thiết bị y tế vô trùng và các yêu cầu về truy xuất sản phẩm.

Áp dụng ISO 13485:2016 sẽ đáp ứng được yêu cầu bắt buộc của Nghị định 36/2016/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế trong đó yêu cầu Cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế phải hoàn thành việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 13485:2016.

Khi Tổ chức được Đánh giá và Cấp giấy chứng nhận ISO 13485:2016, thì các Thủ tục đối với Cơ quan quản lý nhà nước sẽ thuận lợi,dễ dàng hơn, hồ sơ đơn giản hơn khi làm các thủ tục công bố công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế, công bố tiêu chuẩn chất lượng, phân loại trang thiết bị y tế, đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế.

CÁC YÊU CẦU LUẬT ĐỊNH LIÊN QUAN TỚI ISO 13485

Nghị định Chính phủ 36/2016/NĐ_CP ngày 15/5/2016 của Thủ tướng chính phủ về Quản lý trang thiết bị y tế. Này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2016.

Tính đến thời điểm hiện nay trên toàn thế giới đã có 24.123 đã được cấp cho doanh nghiệp

“Điều 68. Điều khoản chuyển tiếpquy định pháp luật về iso 13485

Cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế, đã hoạt động trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành được tiếp tục hoạt động sản xuất nhưng phải hoàn thành việc công bố đủ điều kiện sản xuất trước ngày 01 tháng 7 năm 2017. Riêng đối với quy định về hệ thống quản lý chất lượng: Cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế phải hoàn thành việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 trước ngày 01 tháng 01 năm 2018 và hệ thống quản lý chất lượng ISO 13485 trước ngày ngày 01 tháng 01 năm 2020.”

ISO 45001

Tiêu chuẩn ISO 45001 áp dụng Cấu trúc cấp cao (HLS – High Level Structure) và là một trong những tiêu chuẩn ISO phổ biến hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người nhầm lẫn ISO 45001 với OHSAS 18001. Thay đổi trong tiêu chuẩn ISO 45001 so với OHSAS 18001 là do sự thay đổi sang cấu trúc cấp cao và do một số thay đổi cụ thể đối với an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Tiêu chuẩn mới ISO 45001 được thiết lập dựa trên mô hình ‘Hoạch định, Thực hiện, Kiểm tra, Hành động’. Tiêu chuẩn ISO 45001 phù hợp với “Cơ cấu cao cấp”, tạo điều kiện dễ dàng cho quá trình tích hợp với các hệ thống quản lý theo các tiêu chuẩn khác nhau.

Trong các công ty/doanh nghiệp, các yêu cầu về quản lý an toàn & sức khỏe nghề nghiệp và định hướng phát triển được đưa lên hàng đầu. Vì thế, các công ty/doanh nghiệp có cơ hội định hướng phát triển chiến lược theo hệ thống quản lý sức khỏe & an toàn nghề nghiệp.

ISO 45001 cho thấy rằng các công ty/doanh nghiệp phải nhìn nhận công tác bảo vệ sức khỏe & an toàn nghề nghiệp trong doanh nghiệp mình, cần xem xét các điều kiện làm việc đối với các nhà cung ứng và cung cấp dịch vụ.

Tiêu chuẩn hóa cấu trúc các điều khoản

Phạm vi ứng dụng của tiêu chuẩn ISO 45001 là có hiệu lực đối với mọi doanh nghiệp. Cấu trúc các điều khoản của ISO 45001 thể hiện một lợi thế quan trọng. Tiêu chuẩn này hướng đến tiêu chuẩn hóa ‘Cấu trúc các điều khoản’ – đảm bảo định nghĩa và cấu trúc đồng nhất cho mọi hệ thống quản lý, áp dụng thống nhất các văn bản, thuật ngữ chung.

Cấu trúc thống nhất giúp chúng ta hiểu được tiêu chuẩn và tạo điều kiện cho việc xây dựng và chứng nhận tích hợp các hệ thống quản lý. Đây chính là điểm thuận lợi để chứng nhận tích hợp với các tiêu chuẩn quản lý khác.

Mục tiêu của tiêu chuẩn ISO 45001

Tiêu chuẩn ISO 45001 nhằm cải tiến hoạt động bảo vệ sức khỏe & an toàn nghề nghiệp, từ đó theo đuổi các mục tiêu sau đây:

Cung cấp và hoàn thiện một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho tất cả nhân viên

Lập hồ sơ cho một hệ thống quản lý sức khỏe & an toàn nghề nghiệp cho nhân viên và cũng như các bên hữu quan khác

Liên tục hoàn thiện các tổ chức thông qua mô hình PDCA

Bao hàm tổng thể các rủi ro về sức khỏe & an toàn nghề nghiệp

Quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp hiệu quả

Động viên nhân viên thông qua hoạt động tham gia và phản hồi thông tin

Tạo điều kiện lập hồ sơ đạo đức công ty/doanh nghiệp: an toàn và tin cậy.

Tính đến thời điểm hiện nay trên toàn thế giới đã có 14.607 đã được cấp cho doanh nghiệp

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0981851111 | 02422661111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn

Ngày đăng: 20/06/2022

Tin liên quan