Viện ISSQ đơn vị được chỉ định thử nghiệm dầu nhờn

Các quy định kỹ thuật về chứng nhận hợp quy dầu nhờn phù hợp QCVN 14:2018/BKHCN
QCVN 14:2018/BKHCN là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Dầu nhớt động cơ đốt trong được ban hành theo Thông tư số 06/TT-BKHCN ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Quy chuẩn kỹ thuật này quy định các giới hạn về chỉ tiêu kỹ thuật và yêu cầu kiểm soát chất lượng đối với dầu nhờn động cơ đốt trong.
Dầu nhờn động cơ đốt trong là dầu dùng cho động cơ đốt trong 4 kỳ và 2 kỳ, bao gồm:
Dầu khoáng: Dầu được sản xuất từ dầu mỏ thông qua quá trình chưng cất và chế biến
Dầu tổng hợp: Dầu được tạo ra bởi các phản ứng hóa học từ các hợp chất ban đầu
Dầu bán tổng hợp: Là sự pha trộn giữa dầu khoáng và dầu tổng hợp

Quy chuẩn kỹ thuật:
- Cấp nhớt: Cấp nhớt động học của dầu nhớt động cơ đốt trong phải đạt tiêu chuẩn do nhà sản xuất công bố.
- Các chỉ tiêu và giới hạn hóa lý bắt buộc của dầu nhờn động cơ đốt trong trong Quy chuẩn kỹ thuật này
- Phụ gia dùng để pha chế dầu nhớt động cơ đốt trong phải đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn, sức khỏe, môi trường và không gây hại cho động cơ cũng như hệ thống lưu trữ, bảo quản. , vận chuyển và phân phối sản phẩm.
- Dầu nhớt động cơ đốt trong lưu thông trên thị trường phải ghi nhãn theo quy định hiện hành.
Quy chế quản lý:
- Dầu nhờn động cơ đốt trong sản xuất, pha chế, nhập khẩu phải được công bố hợp quy và phải gắn dấu hợp quy CR trước khi lưu thông trên thị trường.
- Việc công bố hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong sản xuất, pha chế và nhập khẩu phù hợp với các quy định kỹ thuật của Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 14:2018/BKHCN dựa trên quá trình đánh giá chứng nhận và kết quả thử nghiệm dầu nhờn của tổ chức 
- Đối với dầu nhờn động cơ đốt trong sản xuất, pha chế trong nước áp dụng chứng nhận hợp quy theo phương thức 5 hoặc phương thức 7.
- Đối với dầu nhờn động cơ đốt trong nhập khẩu áp dụng chứng nhận hợp quy theo phương thức 7.
Tại sao hiện nay nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn Các Thử nghiệm dầu nhờn phù hợp QCVN 14:2018/BKHCN
Các thương hiệu dầu nhờn động cơ đốt trong trên thị trường tràn lan. Nhiều loại kém chất lượng đã có pha tạp chất hoặc pha chế loãng khiến cho thị trường sản phẩm sẽ bị loạn về giá và chất lượng. Chính vì vậy, mà hiện nay các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất dầu nhờn lựa bắt buộc phải chứng nhận dầu nhờn động cơ đốt trong phù hợp QCVN14:2018/BKHCN.
Khi doanh nghiệp, tổ chức sản xuất cung cấp dầu nhờn động cơ đốt trong có chứng nhận này thì đồng nghĩa với việc tuân thủ đúng những quy định nhà nước cũng như là các nước trên thế giới về đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đem ra bên ngoài thị trường.
Chứng nhận hợp quy dầu nhờn phù hợp QCVN 14:2018/BKHCN giúp doanh nghiệp gia tăng được uy tín và tạo niềm tin cho khách hàng sử dụng từ đó yên tâm lựa chọn sản phẩm. Đồng thời có chứng chỉ này tổ chức cũng dễ dàng tìm được nguồn ra, phân phối và tìm kiếm đối tác một cách thuận tiện hơn. Những thủ tục cấp giấy phép trao đổi vận chuyển ở trong nước và ngoài nước cũng diễn ra nhanh gọn hơn.
Dịch vụ Thử nghiệm dầu nhờn phù hợp QCVN 14:2018/BKHCN của Viện chất lượng ISSQ
Đáp ứng nhu cầu chứng nhận và công bố hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong, Viện Chất lượng ISSQ cung cấp dịch vụ Dịch vụ Thử nghiệm dầu nhờn phù hợp QCVN 14:2018/BKHCN 
Tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng khi vận chuyển mẫu thử nghiệm.
Việc chứng nhận và công bố hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong là việc làm hết sức cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa, sản phẩm. Giúp nhà nước thống nhất quản lý chất lượng cũng như tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, giúp thị trường dầu nhớt động cơ vận hành và hoạt động đúng quy định, pháp luật, góp phần bảo vệ môi trường, sức khỏe cho nhân dân. 

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Ngày đăng: 19/01/2023

 

Tin liên quan