Chứng nhận ‘Nước lau sàn theo tiêu chuẩn TCVN 12589:2018’

Nước lau sàn là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp sàn nhà luôn sạch sẽ, thơm tho, tạo mùi hương tươi mát khiến người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn khi dùng nước lau sàn. Và hiện nay nước lau sàn được bán rộng rãi khắp nơi trên thị trường. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm nước lau sàn nào có chất lượng tốt để sử dụng lại khiến người tiêu dùng đắn đo khi mua. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, việc thử nghiệm và công bố chứng nhận "Nước lau sàn  theo tiêu chuẩn TCVN 12589:2018 là rất quan trọng và cần thiết, giúp doanh nghiệp khẳng định được sản phẩm của mình.

Công bố chứng nhận ‘Nước lau sàn  theo tiêu chuẩn TCVN 12589:2018’:

Công bố chất lượng nước lau sàn là thủ tục doanh nghiệp tự công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đồng thời, công bố chất lượng sản phẩm là lời cam kết của nhà sản xuất với người tiêu dùng về sản phẩm mình cung cấp.

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh công bố chất lượng nước lau sàn và chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn chất lượng của hàng hóa do mình sản xuất theo quy định do cơ quan nhà nước ban hành.

Tại sao cần kiểm nghiệm và công bố chất lượng nước lau sàn?

+ Thử nghiệm và công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nước lau sàn để doanh nghiệp có CƠ SỞ PHÁP LÝ tiến hành kinh doanh, phân phối sản phẩm ra thị trường.

+ Sản phẩm nước lau sàn được bán trên thị trường HỢP PHÁP.

+ Doanh nghiệp sẽ kiểm soát sản phẩm cụ thể hơn; Dễ dàng tiếp cận sản phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn, phát hiện lỗi.

+ Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm trong quá trình lựa chọn và sử dụng; đảm bảo độ tin cậy cho khách hàng.

Các câu hỏi thường gặp khi công bố chất lượng sản phẩm

Lợi ích của việc công bố chất lượng nước lau sàn là gì?

- Công bố chất lượng nước lau sàn sẽ giúp sản phẩm của doanh nghiệp đủ điều kiện lưu thông hợp pháp trên thị trường và dễ dàng phân phối sản phẩm đến các cửa hàng, siêu thị,

- Tuân thủ các quy định trong sản xuất, kinh doanh chất tẩy rửa/hóa mỹ phẩm.

- Doanh nghiệp có thể yên tâm mở rộng thị trường mà không lo rủi ro pháp lý khi cơ quan chức năng đến kiểm tra.

- Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao uy tín, niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp đã được công bố lưu hành.

- Ngoài ra, khi doanh nghiệp công bố chất lượng sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh, vượt trội so với sản phẩm không công bố chất lượng.

Không công bố chất lượng nước lau sàn có được không?

Khi doanh nghiệp không thực hiện đầy đủ các quy trình kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn nước lau sàn sẽ gặp phải một số bất lợi như sau:

- Về mặt pháp lý: Sẽ không có điều kiện pháp lý nào để lưu hành sản phẩm nước lau sàn trên thị trường. Và có nguy cơ bị cơ quan Nhà nước phạt khi thanh tra.

- Về phía doanh nghiệp: Doanh nghiệp đang trong tình trạng lo sợ bị cơ quan chức năng kiểm tra. Không thể mở rộng đại lý, đơn vị bán lẻ và không thể phân phối sản phẩm tới các siêu thị, cửa hàng… vì yêu cầu hồ sơ pháp lý đầy đủ. Từ đó không thể mở rộng phạm vi thị trường kinh doanh và không thể xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

- Về phía người tiêu dùng: Người tiêu dùng chỉ ưu tiên sử dụng những sản phẩm có nhãn mác rõ ràng, đã được kiểm định trên bao bì.

Kiểm tra và công bố chất lượng nước lau sàn mất bao lâu?

- Thời gian test sản phẩm là 3-7 ngày làm việc

- Thời gian nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn là từ 8 đến 10 ngày làm việc

Viện chất lượng ISSQ chứng nhận "Nước lau sàn theo tiêu chuẩn TCVN 12589:2018

Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, với trình độ chuyên môn sâu, được đào tạo một cách bài bản.

Hỗ trợ cho quý khách hàng những thắc mắc về chứng nhận

Cung cấp các văn bản pháp lý, những tiêu chuẩn, quy chuẩn và các tài liệu kỹ thuật có liên quan.

Hỗ trợ khách hàng trong và sau khi thực hiện chứng nhận.

Trên đây là những thông tin về Chứng nhận ‘Nước lau sàn  theo tiêu chuẩn TCVN 12589:2018’. Hi vọng có thể mang lại cho bạn đọc kiến thức hữu ích!

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Ngày đăng: 15/11/2023

Tin liên quan