Công ty Cổ phần Vietmedical phân phối áp dụng ISO 9001: 2015 và ISO 13485:2016

Viện ISSQ đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 Hệ thống Quản lý Chất lượng  và ISO 13485:2016 Hệ thống Quản lý Trang thiết bị Y tế đối với  Công ty Cổ phần Vietmedical phân phối với phạm vi “Phân phối thiết bị y tế, sản phẩm xét nghiệm và cung cấp dịch vụ kỹ thuật liên quan

Vietmedical hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh trang thiết bị y tế và cung cấp dịch vụ y tế. Khởi đầu từ công ty có mô hình nhỏ, đến nay Vietmedical đã phát triển thành một công ty với hơn 200 nhân viên hoạt động tập trung vào lĩnh vực kinh doanh thiết bị y tế, vật tư tiêu hao y tế.

Lĩnh vực tập trung chính của công ty là các sản phẩm liên quan đến Phòng mổ, Đơn vị Hồi sức tích cực, Sản nhi và Trung tâm tiệt trùng. Đến nay, Vietmedical đang là nhà phân phối độc quyền và phân phối chính thức trên toàn quốc của nhiều hãng và nhãn hàng nổi tiếng nhất trên thế giới như GE Healthcare (Mỹ), Medtronic (Mỹ), Anios Laboratoires ( Pháp), Stryker (Mỹ), Braincool, … Vai trò của Vietmedical là làm cho các sản phẩm được phân phối trở nên gần gũi với nhiều khách hàng hơn nữa và tạo sự an tâm về hỗ trợ kỹ thuật chất lượng cao trong thời gian ngắn nhất.

Các yêu cầu của ISO 13485:2016 đối với các tổ chức, đơn vị y tế

ISO 13485:2016 là một tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế để cung cấp một hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với yêu cầu của các tổ chức, đơn vị y tế. Tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu về quản lý chất lượng, sản xuất, kiểm tra, vận hành, và các yêu cầu khác liên quan đến các sản phẩm y tế.

Các yêu cầu gồm:

a. Quản lý chất lượng: Các tổ chức, đơn vị y tế phải tuân thủ các yêu cầu về quản lý chất lượng để đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

b. Sản xuất: Các tổ chức, đơn vị y tế phải tuân thủ các yêu cầu về sản xuất để đảm bảo rằng sản phẩm của họ được sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

c. Kiểm tra: Các tổ chức, đơn vị y tế phải tuân thủ các yêu cầu về kiểm tra để đảm bảo rằng sản phẩm của họ được kiểm tra theo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

d. Vận hành: Các tổ chức, đơn vị y tế phải tuân thủ các yêu cầu về vận hành để đảm bảo rằng sản phẩm của họ được vận hành theo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

e. Tài liệu: Các tổ chức, đơn vị y tế phải tuân thủ các yêu cầu về tài liệu để đảm bảo rằng tài liệu của họ được cập nhật và đảm bảo rằng tài liệu được lưu trữ theo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Ngoài ra, các doanh nghiệp y tế cũng phải tuân thủ các yêu cầu về an toàn và hiệu quả của sản phẩm, đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả cao nhất.

Việc áp dụng ISO 13485:2016 khẳng định doanh nghiệp tuân thủ theo duy định của pháp luật. Giúp tăng nhận diện thương hiệu  đối với khách hàng và các bên liên quan

Hình ảnh đánh giá tại hiện trường

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Ngày đăng: 10/07/2023

Tin liên quan