Công ty Cổ phần Các hệ thống Viễn thông Vineco áp dụng ISO 14001:2015

Viện ISSQ đánh giá chứng nhận ISO 14001:2015 Hệ thống quản lý Môi trường đối với Công ty Cổ phần Các hệ thống Viễn thông với phạm vi “Sản xuất, gia công và lắp ráp các sản phẩm điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin”

 Lợi ích của việc áp dụng ISO 14001:2015
Doanh nghiệp đang phải đối mặt những áp lực ngày càng gia tăng của khách hàng, chính phủ và các cơ quan quản lý để giảm đi tác động ảnh hưởng đến môi trường từ hoạt động sản xuất của họ. Khi đạt được chứng nhận ISO 14001:2015 là cách rõ ràng nhất để thể hiện cam kết của tổ chức đối với những mục tiêu  quy định của pháp luật. 
Dưới đây là các lợi ích hàng đầu đối với chứng nhận ISO 14001:2015:
- Về quản lý môi trường: Công tác quản lý môi trường được chuẩn hóa chuyên nghiệp và toàn diện. Doanh nghiệp chủ động kiểm soát và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của pháp luật về môi trường. Phòng ngừa những rủi ro và tổn thất về sự cố môi trường. Nâng cao nhận thức về môi trường cho nhân viên trong công ty.
- Về mặt pháp lý: Chứng chỉ ISO 14001:2015 sẽ tạo niềm tin cho các cơ quan quản lý về việc tuân thủ pháp luật về môi trường của Doanh nghiệp. Đối với một số lĩnh vực hoạt động kinh doanh có tác nhân gây ảnh hưởng tới môi trường thì chứng nhận ISO 14001 là cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Chứng chỉ ISO 14001 gần như là một mối quan tâm khi doanh nghiệp của bạn muốn trở thành đối tác của các doanh nghiệp nước ngoài… bởi đối với họ môi trường là mối quan tâm hàng đầu. Tạo thiện cảm cho khách hàng, và dân cư xung quanh, tránh khiếu kiện về môi trường.
- Về mặt kinh tế: Tạo cơ sở dữ liệu để tính toán và tiết giảm mức sử dụng tài nguyên, nguyên liệu và năng lượng đầu vào, góp phần nâng cao hiệu quả của quá trình sản xuất và dịch vụ. Giảm thiểu chi phí phát sinh và xử lý chất thải, tái sử dụng tài nguyên. Tránh bị phạt vì vi phạm các yêu cầu pháp lý về môi trường. Giảm chi phí nộp thuế môi trường. Sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả hơn nhờ sức khỏe được đảm bảo trong môi trường làm việc an toàn. 
Chứng nhận ISO 14001:2015 là một phần của một loạt các tiêu chuẩn quốc tế liên quan đến việc quản lý môi trường áp dụng cho tất cả những tổ chức kinh doanh ở bất cứ đâu. Được xây dựng trên nguyên tắc Plan - Do - Check - Act.
Phiên bản tiêu chuẩn  ISO 14001:2015 quy định về các yêu cầu quan trọng nhất để xác định, kiểm soát và giám sát các khía cạnh môi trường của tổ chức doanh nghiệp, bao gồm phương pháp quản lý và cải tiến toàn bộ hệ thống. Chứng nhận ISO 14001:2015 tạo niềm tin cho khách hàng, nhà đầu tư, công chúng và cộng đồng bằng là cách thể hiện cam kết của tổ chức đối với trách nhiệm môi trường; Cải thiện kiểm soát chi phí thông qua tiết kiệm nguyên vật liệu đầu vào và nguồn năng lượng; Giảm rủi ro và trách nhiệm pháp lý; Tạo tiền đề để được cấp phép kinh doanh trong nước.     

Hình ảnh đánh giá tại hiện trường 

  • Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
    Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

    Ngày đăng: 20/07/2023

        

Tin liên quan