Chứng nhận TCVN ISO 21001 cho trường mầm non

Ở nước ta, Giáo dục được xem là một trong những mục tiêu hàng đầu của đất nước, đặc biệt giáo dục mầm non luôn được các tổ chức, các cấp đặc biệt quan tâm. Do đó, việc trang bị một Hệ thống Quản lý Giáo dục - TCVN ISO 21001:2019 là một trong những việc làm cần thiết.

Hệ thống Quản lý Giáo dục

Hệ thống Quản lý Giáo dục - ISO 21001:2018 là một Tiêu chuẩn được phát triển bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO. Đến năm 2019, phiên bản này được ban hành tại Việt Nam và được đặt tên là TCVN ISO 21001:2019 – Tiêu chuẩn kỹ thuật Việt Nam về Hệ thống Quản lý Giáo dục. Được vận hành như một công cụ quản lý cho các tổ chức giáo dục, TCVN ISO 21001:2019 cung cấp các sản phẩm, dịch vụ giáo dục và giúp các nhà cung cấp đáp ứng nhu cầu của học sinh, sinh viên, giáo viên…

TCVN ISO 21001 là tiêu chuẩn có thể áp dụng cho toàn bộ các tổ chức giáo dục, không phân biệt loại hình, quy mô hay phương pháp cung cấp. Các tổ chức giáo dục bao gồm: mầm non, tiểu học, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, giáo dục người lớn, trường giáo dục đặc biệt, giáo dục và đào tạo nghề, trung tâm dạy thêm hoặc huấn luyện, tổ chức đào tạo, sở giáo dục & đào tạo, các nhà tư vấn, và các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục không chính quy.

Đối với phạm vi trường mầm non, TCVN ISO 21001:2019 giúp nhà trường chứng tỏ khả năng của mình trong việc hỗ trợ và phát triển năng lực thông qua giảng dạy, học tập hoặc nghiên cứu. Đồng thời, tiêu chuẩn hướng tới nâng cao sự thỏa mãn của học sinh, giáo viên và các bên liên quan thông qua việc áp dụng có hiệu lực Hệ thống Quản lý Giáo dục.

Khi xây dựng Hệ thống Quản lý Giáo dục, trường mầm non phải đảm bảo các yêu cầu sau:

- Được giám sát và xem xét bởi lãnh đạo cao nhất

- Thiết lập các mục tiêu phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của nhà trường

- Các cam kết như cải tiến liên tục, trách nhiệm xã hội…của nhà trường phải đáp ứng các yêu cầu của pháp luật

- Quan tâm đến nhu cầu và mong đợi của người học, liên tục nghiên cứu mới về phương pháp sư phạm và nội dung giảng dạy.

- Các quy trình, chính sách phải được truyền đạt đến các thành viên.

Lợi ích khi áp dụng TCVN ISO 21001 tại Viện ISSQ

Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng (Viện Chất lượng ISSQ) là tổ chức chứng nhận đang hoạt động chứng nhận các dịch vụ khoa học công nghệ, trong đó có chứng nhận TCVN ISO 21001:2019/ISO 21001:2018.

TCVN ISO 21001 đem lại lợi ích cho tất cả các đơn vị giáo dục, đặc biệt trong môi trường giáo dục mầm non, tiêu chuẩn vừa mang vai trò định hướng, vừa thể hiện trách nhiệm xã hội, nâng cao uy tín của tổ chức giáo dục thông qua việc cung cấp giáo dục có chất lượng toàn diện.

Ngoài ra, việc áp dụng TCVN ISO 21001 cũng là cách chứng tỏ cam kết của các trường học mầm non trong việc cải tiến liên tục chất lượng giáo dục, không chỉ đáp ứng nhu cầu cho các học sinh mà còn cả các thầy cô giáo, phụ huynh và các bên liên quan khác.

Khi chứng nhận tại Viện Chất lượng ISSQ, các trường học sẽ được chứng nhận TCVN ISO 21001 với quy trình và thủ tục đơn giản, rõ ràng. Ngoài ra, với đội ngũ chuyên gia tin cậy, giàu kinh nghiệm, khách hàng sẽ được hướng dẫn tận tình và hỗ trợ tối đa quy trình chứng nhận và chi phí thực hiện.

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline:   0981851111 | 02422661111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn

Ngày đăng: 14/1/2022

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan