ISO 29001– Công cụ đắc lực quản lý rủi ro trong ngành công nghiệp dầu khí

          Ngành công nghiệp hoá dầu, dầu mỏ và khí đốt là một trong những ngành có nguy cơ rủi ro mang tính thảm họa nhất. Khi dầu khí bị xử lý sai hoặc không được quản lý đúng cách, chúng có thể gây thiệt hại rất lớn đối với môi trường và con người. Do đó, muốn quản lý rủi ro trong chuỗi cung ứng ngành công nghiệp dầu mỏ thì Tiêu chuẩn ISO 29001:2020 chính là công cụ đắc lực nhất.

Tiêu chuẩn ISO 29001 là gì?

          - ISO 29001:2020 là Tiêu chuẩn về Hệ thống Quản lý Chất lượng chuyên ngành dầu khí. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng cho tổ chức cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho ngành công nghiệp hóa dầu, dầu mỏ và khí thiên nhiên.
          - ISO 29001 là kết quả trực tiếp của sự hợp tác giữa Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO và ngành công nghiệp hóa dầu quốc tế. ISO 29001 đặc biệt tập trung vào chuỗi cung ứng dầu khí.
          - Tiêu chuẩn ISO 29001 được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ISO 9001 và kết hợp chặt chẽ với các yêu cầu bổ sung nhấn mạnh việc đề phòng lãng phí, rủi ro, giảm bớt biến động từ phía các nhà cũng cấp dịch vụ.

Đối tượng áp dụng hệ thống quản lý chuyên ngành dầu khí ISO 29001:2020

           - Những nhà sản xuất thiết bị, vật tư cho lĩnh vực công nghiệp hóa dầu, dầu mỏ và khí thiên nhiên trong chuỗi cung ứng này.

          - Những nhà cung cấp dịch vụ cho công nghiệp dầu, khí.

          - Doanh nghiệp mua thiết bị, vật tư và dịch vụ trong ngành công nghiệp dầu, khí.

Lợi ích của ISO 29001:2020

        - Các tổ chức trong chuỗi cung ứng dầu khí có được Giấy chứng nhận ISO 29001:2020 là cần thiết để đảm bảo những hợp đồng có giá trị và đạt được lợi thế cạnh tranh. 

        - Nâng cao uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp

        - Tiêu chuẩn được thiết kế phù hợp các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý hiện tại, tăng tính linh hoạt, giúp hệ thống quản lý của bạn dễ dàng tích hợp với các tiêu chuẩn khác. 
        - Việc chứng nhận sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán được hiệu suất và kiểm soát được rủi ro kinh doanh vì tiêu chuẩn này được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ISO 9000.

        - Tiêu chuẩn đánh giá tập trung vào các quá trình hoạt động của tổ chức, khuyến khích cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, giúp doanh nghiệp giảm lãng phí, những lời từ chối và sự không hài lòng của khách hàng. 

        - Cũng như tiêu chuẩn ISO 9000, yêu cầu của tiêu chuẩn này giúp cho nhân viên cảm thấy sự liên quan của bản thân đối với công việc thông qua trao đổi thông tin.

Chứng nhận ISO 29001 tại Viện Chất lượng ISSQ

         - Viện chất lượng ISSQ có đội ngũ nhân viên am hiểu về lĩnh vực chứng nhận, luôn hỗ trợ khách hàng trong quá trình đánh giá chứng nhận và khi khách hàng gặp bất cứ khó khăn trong quá trình áp dụng tiêu chuẩn.

         - Chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, đã được đào tạo để đánh giá những yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng chuyên ngành dầu khí. 

Trên đây là một số thông tin chi tiết về Chứng nhận ISO 29001:2020 - Công cụ đắc lực quản lý rủi ro trong ngành công nghiệp dầu khí.

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Ngày đăng: 18/02/2023

 

 

Tin liên quan