Quy trình để Chứng nhận ISO 28000

Một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất khi doanh nghiệp tiến vào một thị trường lớn hơn là khi họ gặp phải nhiều lỗ hổng trong chuỗi cung ứng. Ngoài ra, tính năng động của môi trường mới có thể khiến đơn vị bị choáng ngợp và không biết cách duy trì hệ thống. Chứng nhận ISO 28000 sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết sự phức tạp này, hình thành giải pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Chứng nhận ISO 28000

Khi thương mại toàn cầu phát triển, cơ hội để các mặt hàng làm giả nhãn hiệu xâm nhập vào chuỗi cung ứng của bạn cũng tăng lên. Hệ thống quản lý an toàn chuỗi cung ứng, dựa trên tiêu chuẩn chứng nhận ISO 28000, xác định mức độ rủi ro trong suốt các hoạt động của chuỗi cung ứng. Thông tin này sau đó cho phép tổ chức của bạn thực hiện xác định rủi ro và thực hiện các biện pháp kiểm soát cần thiết.

Tiêu chuẩn này xác định các yêu cầu của hệ thống quản lý an toàn chuỗi cung ứng và cung cấp mô hình cho các công ty mong muốn triển khai áp dụng.

Tiêu chuẩn ISO 28000 cung cấp hướng dẫn cho các công ty trong chuỗi cung ứng về các yêu cầu sau:

+ Phát triển và thực hiện các quy trình bảo mật chuỗi cung ứng

+ Thiết lập và ghi lại mức độ bảo mật tối thiểu trên toàn chuỗi cung ứng

+ Giúp đáp ứng các yêu cầu của quy định pháp luật hiện hành, phù hợp với tiêu chí do các cơ quan chính phủ đặt ra và phù hợp với các chương trình an toàn chuỗi cung ứng.

Quy trình để chứng nhận ISO 28000 - Hệ thống quản lý chuỗi cung ứng

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký chứng nhận
Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ khoa học công nghệ
Bước 3: Tiến hành khảo sát, đánh giá
Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ sau đánh giá
Bước 5: Thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận ( nếu đạt)
Bước 6: Thực hiện đánh giá giám sát không quá 12 tháng/lần
Bước 7: Thực hiện đánh giá chứng nhận lại ( chứng chỉ hết hạn 3 năm)

Tại sao Chứng nhận ISO 28000 - Hệ thống quản lý an toàn chuỗi cung ứng lại quan trọng?

Việc sử dụng tiêu chuẩn Hệ thống quản lý an toàn chuỗi cung ứng theo tiêu chuẩn ISO 28000 giúp các công ty xây dựng mức độ bảo mật phù hợp trên toàn chuỗi cung ứng quốc tế. Đồng thời, tiêu chuẩn này cung cấp cơ sở để xác định và xác minh mức độ bảo mật hiện có trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Giúp giảm thiểu rủi ro trong tương lai, tăng cơ hội kinh doanh, tạo ra lợi nhuận.

Trên đây là những thông tin về Quy trình để Chứng nhận ISO 28000 - Hệ thống Quản lý An toàn chuỗi cung ứng.

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Ngày đăng: 23/02/2024

Tin liên quan