Chứng nhận Gạch bê tông tự chèn theo TCVN 6476:1999

Gạch bê tông tự chèn có đặc tính chống trượt và tạo hình tốt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Giá gạch tự chèn thấp, độ bền cao, dễ thi công, không yêu cầu yêu cầu kỹ thuật quá cao. Đây là dòng gạch không nung được ưu tiên phát triển nhằm bảo vệ môi trường. Với những ưu điểm trên, có thể thấy gạch bê tông tự chèn đang được phát triển và sản xuất để cung cấp cho các công trình với số lượng ngày càng tăng. Các doanh nghiệp sản xuất ngày càng tiến gần hơn đến tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn ISO 6476:1999 là tiêu chuẩn cho gạch bê tông tự chèn.

Gạch bê tông tự chèn là gì?

Gạch bê tông tự chèn nghĩa là dòng sản phẩm nhánh của thị trường gạch không nung. Loại gạch này được dùng để lát vỉa hè, đường phố, sân bãi, quảng trường... Nguyên liệu tạo nên gạch tự chèn là từ cốt liệu xây dựng, xi măng, tro bay, xỉ than, cát, đá dăm và phế thải. công nghiệp v.v... Gạch được sản xuất với nhiều kích thước với mẫu mã cũng như cường độ chịu nén.

Gạch tự chèn có nhiều tính năng nên có thể sử dụng ở nhiều lĩnh vực. Việc đầu tư dây chuyền, quy trình sản xuất không phức tạp. Việc sản xuất tương đối đơn giản, không cần qua quá trình nung như gạch đỏ truyền thống. Do vậy, giúp tối ưu hóa sản xuất và tạo môi trường thân thiện, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ưu điểm về giá cả và khả năng sản xuất linh hoạt. Vì vậy, việc đầu tư mở rộng sản xuất hiện nay khá phổ biến ở hầu hết các tỉnh, thành phố.

Một số loại gạch tự chèn

Cùng với việc dễ dàng đầu tư sản xuất sản phẩm này, do vậy gạch bê tông tự chèn có rất nhiều chủng loại. Các loại sản phẩm chính gạch tự chèn hiện nay có thể kể tên như sau:

- Gạch bê tông tự chèn hình chữ nhật

- Gạch bê tông tự chèn chữ I

- Gạch bê tông tự chèn lục giác

- Gạch bê tông tự chèn con sâu

- Gạch bê tông tự chèn zíc zắc

- Gạch bê tông tự chèn trồng cỏ

Một số yêu cầu kỹ thuật đối với gạch bê tông tự chèn theo TCVN 6476:1999

+Yêu cầu ngoại quan

Gạch sản xuất ra là có thể có hoặc không thể có màu trang trí. Với gạch có màu trang trí là độ dày lớp màu trang trí không nhỏ hơn 7mm và sẽ đồng đều trong lô.

Khuyết tật ngoại quan cho phép

+Yêu cầu về kích thước

+ Các chỉ tiêu cơ lý của gạch quy định

Lợi ích mà việc chứng nhận hợp quy gạch bê tông theo tiêu chuẩn ISO 6476 mang lại cho doanh nghiệp:

Chất lượng sản phẩm là yếu tố tạo nên thương hiệu cho nhà sản xuất trong xu hướng toàn cầu hóa, việc đi kèm với tiêu chuẩn TCVN 6476:1999 mang lại nhiều lợi ích cho công ty. Chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp đã chứng nhận đạt tiêu chuẩn gạch bê tông tự chèn theo tiêu chuẩn TCVN 6476:1999

- Việc có giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn TCVN 6476:1999 doanh nghiệp sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường bằng cách cung cấp bằng chứng đã được xác minh về việc tuân thủ các tiêu chuẩn được công nhận tại Việt Nam.

- Tạo cơ hội cho các nước trên thế giới xóa bỏ các hạn chế nhập khẩu kỹ thuật bằng việc ký kết, phê chuẩn các hiệp định song phương và đa phương.

- Tăng cơ hội thắng thầu.

- Gia tăng sự tin cậy cho khách hàng và đối tác.

- Chứng nhận gạch bê tông tự chèn phù hợp theo tiêu chuẩn TCVN 6476:1999 có thể giúp thương hiệu phát triển danh tiếng và hình ảnh tích cực.

- Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về những sản phẩm chất lượng cao, an toàn.

Trên đây là những thông tin về Chứng nhận Gạch bê tông tự chèn theo TCVN 6476:1999. Hi vọng bài viết có thể mang lại kiến thức hữu ích cho bạn đọc!

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Ngày đăng: 17/11/2023

Tin liên quan