Viện ISSQ phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức Lớp Đào tạo TCVN ISO 9001:2015 tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 05/9/2022, Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng (Viện ISSQ) đã phối hợp với Văn phòng Bộ Quốc Phòng tổ chức khai giảng lớp đào tạo, hướng dẫn áp dụng và đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Lớp đào tạo diễn ra từ ngày 05/9 đến ngày 07/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 100 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị quân đội ở khu vực phía Nam thuộc Bộ Quốc phòng. Đến tham dự và tổ chức lớp đào tạo có Đại tá Nguyễn Đức Hải - Phó Chánh Văn phòng Quân ủy trung ương – Văn phòng Bộ Quốc phòng (VP BQP) phát biểu khai mạc; Đại tá Nguyễn Văn Đồng – Trưởng phòng Nghiên cứu CCHC báo cáo tổng kết lớp đào tạo; Thượng tá Nguyễn Khắc Hướng – Trợ lý Phòng Nghiên cứu CCHC tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; Tiến sĩ Hoàng Hữu Thám - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện ISSQ công bố Quyết định của Viện trưởng Viện ISSQ về việc mở lớp đào tạo và là giảng viên trực tiếp giảng dạy lớp đào tạo.

Đại tá Nguyễn Đức Hải - Phó Chánh VP Quân ủy trung ương - VP BQP phát biểu khai mạc

Tại lớp học, các học viên của Bộ Quốc phòng đã được các chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm truyền đạt các nội dung, kiến thức xoay quanh chuyên đề: Nhận thức chung về chất lượng và quản lý chất lượng, sự cần thiết xây dựng HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015; giới thiệu, hướng dẫn triển khai áp dụng HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia tại các đơn vị quân đội; Quản lý hoạt động đánh giá theo yêu cầu HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia; hướng dẫn chuẩn bị đánh giá, tổ chức triển khai đánh giá hệ thống quản lý chất lượng tại các đơn vị quân đội…

 

Tiến sĩ Hoàng Hữu Thám - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện ISSQ - Giảng viên chính lớp đào tạo.

Ngoài ra, nhằm cung cấp những kiến thức từ thực tiễn và chuẩn bị cho bài thu hoạch, các chuyên gia và giảng viên của Viện ISSQ đã hướng dẫn các học viên thực hành một số quy trình áp dụng HTQLCL tại các cơ quan, đơn vị, quân đội; đồng thời giải đáp các thắc mắc trong quá trình triển khai hệ thống tại đơn vị.

Kết thúc 3 ngày đào tạo, đại diện Viện Chất lượng ISSQ, Tiến sĩ Hoàng Hữu Thám - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện ISSQ - Giảng viên chính lớp đào tạo đọc quyết định công nhận kết quả đào tạo và cấp chứng chỉ cho 103 học viên đã hoàn thành lớp đào tạo, hướng dẫn áp dụng và đánh giá nội bộ HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 (khu vực phía Nam); Đại tá Nguyễn Văn Đồng - Trưởng phòng Nghiên cứu CCHC – VP BQP phát biểu tuyên bố bế mạc lớp học; Đồng thời, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành lớp đào tạo, hướng dẫn áp dụng và đánh giá nội bộ hệ HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015 cho các học viên.

Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận đã hoàn thành lớp đào tạo cho các học viên

Có thể nói, lớp đào tạo, hướng dẫn áp dụng và đánh giá nội bộ HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015 đã cung cấp được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để các học viên hiểu được nội dung chính, cách tiếp cận, khả năng phân tích vấn đề để đưa ra những kết luận chính xác về các điểm phù hợp, không phù hợp về HTQLCL; giúp các học viên trở thành các chuyên gia tham gia đánh giá HTQLCL phù hợp theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001: 2015 cho các tổ chức, đơn vị mình.

Từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022, Viện ISSQ đã phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều lớp đào tạo, hướng dẫn áp dụng và đánh giá nội bộ HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước trong đó có TP. Hà Nội, Hải phòng và TP. Hồ Chí Minh.

Là đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm trong hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng, Viện ISSQ với đội ngũ chuyên viên, chuyên gia chuyên nghiệp tự tin có đầy đủ năng lực về nhân sự, tài chính và các yêu cầu pháp lý để đáp ứng các yêu cầu của của doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý nhà nước. Ngoài ra, Viện ISSQ cũng đang nỗ lực từng ngày, mong muốn đem lại những kết quả tốt nhất cho các chương trình đào tạo của Bộ Quốc phòng nói riêng và các dịch vụ đối với tất cả các tổ chức nói chung.

Một số hình ảnh tại lớp đào tạo

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Ngày đăng: 10/09/2022

 

 

 

 

 

Tin liên quan