Những điều cơ bản cần biết về khoá đào tạo ISO 9001

Doanh nghiệp có cần chứng nhận ISO 9001 không?
Theo duy định các khóa đào tạo ISO 9001:2015 có lộ tình học theo quy định từ đào tạo nhận thức chung, đào tạo nội bộ đến đào tạo chuyên gia đánh giá trưởng.
Với những doanh nghiệp chưa áp dụng ISO sẽ phân vân không biết có nên áp dụng vào doanh nghiệp cũng định hướng cho đội ngũ nhân viên tham gia các khóa đào tạo ISO 9001 hay không. Mặc dù, đây là hệ thống tiêu chuẩn về quản lý chất lượng và không bắt buộc, nhưng khi áp dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích như:
- Đối với khách hàng: Sản phẩm có chất lượng tốt hơn, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, từ đó tạo ra sự hài lòng, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. 
- Đối với doanh nghiệp: Giúp đội ngũ quản lý doanh nghiệp khoa học, hiệu quả hơn, cải thiện hiệu suất, tăng giá trị sản phẩm, giảm thiểu rủi ro từ đó giúp tăng lợi nhuận. Ngoài ra, sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn cũng giúp thỏa mãn những thị trường “khó tính” dễ dàng xuất khẩu sang nước ngoài.
Ngoài ra, việc áp dụng tiêu chuẩn ISO vào doanh nghiệp cũng giúp doanh nghiệp hoạt động theo đúng pháp luật, gắn bó với môi trường tự nhiên.
Chứng nhận ISO 9001 mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho đơn vị áp dụng
Khi nào và đối tượng tham gia khoá đào tạo ISO 9001?
Khi nào nên tham gia khóa học ISO 9001
Các cá nhân, tổ chức nên tham gia khoá đào tạo ISO 9001 khi:
- Doanh nghiệp muốn nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường kinh doanh.
- Doanh nghiệp, tổ chức đang có nhu cầu ứng dụng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng. 
- Doanh nghiệp muốn nâng cao chuyên môn quản lý chất lượng cho nhân viên trong quá trình vận hành.
Đối tượng tham gia khoá đào tạo
- Ban giám đốc, lãnh đạo doanh nghiệp.
- Các cán bộ công nhân viên cấp quản lý sẽ tham gia vào ban đánh giá chất lượng của doanh nghiệp.
- Các cá nhân muốn trở thành chuyên viên đánh giá ISO chuyên nghiệp.
- Sinh viên năm cuối và các cá nhân phụ trách hệ thống quản lý chất lượng, muốn thăng tiến trong công việc.
 Khoá học phù hợp với cả cá nhân lẫn các tổ chức, doanh nghiệp
Mục tiêu các khóa đào tạo ISO
Khi đăng ký tham gia một trong các khóa đào tạo ISO 9001 như khóa học nhận thức chung , đào tạo nội bội, đào tạo chuyên gia đánh giá trưởng sẽ giúp:
- Đối với ban lãnh đạo: sẽ giúp hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn ISO từ đó dễ dàng điều phối ban đánh giá nội bộ.
- Đối với ban đánh giá: Hiểu rõ các tiêu chuẩn ISO, từ đó áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vào doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn. 
- Đối với doanh nghiệp: Tăng cường năng lực cạnh tranh, giúp rút ngắn thời gian đạt chứng nhận và khả năng cải tiến, duy trì hệ thống. 
- Đối với cá nhân: Phát triển kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, tư duy hệ thống và hơn hết là phát triển về sự nghiệp cá nhân.
Với mỗi cá nhân, tổ chức khi tham gia các khóa học ISO 9001 đều có những mục tiêu riêng. Nhưng hơn hết việc tham gia khóa học sẽ giúp mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh hơn trong tương lai.
 
Khoá đào tạo ISO thỏa mãn được mục tiêu của từng học viên
Chọn đơn vị đào tạo uy tín
ISO 9001 là một trong những Hệ thống Quản lý Chất lượng quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp, tổ chức nên nhu cầu về các khóa đào tạo là rất lớn. 
Nếu cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu tham gia khoá đào tạo mà vẫn chưa biết chọn đơn vị nào thì bạn có thể tham khảo các khóa đào tạo ISO 9001:2015 tại Viện ISSQ. 
Nên chọn đơn vị đào tạo ISO 9001 uy tín
Viện ISSQ sở hữu đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm. Bài giảng được xây dựng rõ ràng, logic nhằm giúp học viên hiểu đúng bản chất của các yêu cầu cùng với đó là ví dụ hướng dẫn cụ thể. Sau khóa đào tạo học viên có thể dễ dàng áp dụng vào thực tiễn, doanh nghiệp.
Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.
Ngày đăng: 13/07/2022

Tin liên quan