Tiêu chuẩn kỹ thuật Việt Nam về xe đạp điện

TCVN 7448 : 2004 xe đạp điện - yêu cầu an toàn chung và phương pháp thử.

Như chúng ta đã biết, hiện nay tình trạng ô nhiễm không khí ở nước ta đang có những chuyển biến xấu và nặng nề hơn khi lượng giao thông tham gia ngày càng đông đúc. Với xu hướng quan tâm tới việc cải thiện môi trường sống và những sản phẩm thân thiện với môi trường, xe đạp điện đang trở thành xu hướng tất yếu trong giao thông đô thị tại nhiều nước phát triển, trong đó có Việt Nam.

Tuy vậy, nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn đối với xe đạp điện, đồng thời loại bỏ các phương tiện không đủ điều kiện và chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Tiêu chuẩn kỹ thuật Quốc gia TCVN 7448:2004 áp dụng cho sản phẩm này trước khi đến với người tiêu dùng.

Đối tượng, phạm vi của TCVN 7448

TCVN 7448:2004 là Tiêu chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Xe đạp điện do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành nhằm đưa ra các quy định yêu cầu an toàn chung và phương pháp thử tương ứng cho sản phẩm Xe đạp điện.

Xe đạp điện là xe đạp hai bánh, vận hành bằng động cơ điện một chiều được cấp năng lượng từ ắc qui. Xe cũng có thể vận hành bằng năng lượng điện có đạp bổ trợ hoặc chỉ bằng đạp chân.

TCVN 7448:2004 áp dụng cho các tổ chức, cá nhân tham gia lắp ráp, sản xuất, kinh doanh xe đạp điện hai bánh, vận hành bằng động cơ điện một chiều được cấp năng lượng từ ắc qui, đạp bổ trợ hoặc chỉ bằng đạp chân.

Những lợi ích đem lại

Tiêu chuẩn TCVN 7448:2004 ra đời để đánh giá về độ an toàn của xe đạp điện. Minh chứng cho sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp đảm bảo an toàn, chất lượng và đáp ứng các yêu cầu trong tiêu chuẩn.

Cụ thể, việc áp dụng Tiêu chuẩn TCVN 7448:2004 đem lại những lợi ích sau:

  • Giúp các doanh nghiệp đảm bảo được an toàn và giảm thiểu các rủi ro về chất lượng cho các sản phẩm xe đạp điện;
  • Khi doanh nghiệp có giấy chứng nhận hợp chuẩn là một trong những văn bằng pháp lý làm nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.
  • Đáp ứng yêu cầu đến từ khách hàng, thuận tiện cho công tác nộp thầu dự án
  • Việc áp dụng và yêu cầu chứng nhận do khách hàng quyết định, nhưng nó là nền tảng để duy trì và gia tăng mức độ tin cậy của mình đối với khách hàng.

Viện Chất lượng ISSQ có năng lực TCVN 7448

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng xe đạp điện ngày càng lớn dẫn đến số lượng đơn vị sản xuất lắp ráp ở Việt Nam ngày một nhiều. yêu cầu về chất lượng sản phẩm ngày cao dẫn đến chứng nhận chất lượng sản phẩm đang trở thành nhu cầu tất yếu của mỗi doanh nghiệp.

Viện Chất lượng ISSQ là tổ chức có năng lực chứng nhận TCVN 7448:2004, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN chỉ định. Ngoài chứng nhận sản phẩm xe đạp điện phù hợp TCVN 7448:2004, khách hàng cũng có thể tham khảo thêm các chứng nhận khác trong phạm vi xe đạp điện như Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 9001:2015; Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001:2015; Chứng nhận sản phẩm phù hợp QCVN 4:2019/BKHCN; TCCS…

Đến với Viện Chất lượng ISSQ, quý khách sẽ được đội ngũ chuyên gia tin cậy, giàu kinh nghiệm, khách hàng sẽ được hướng dẫn chứng nhận với quy trình và thủ tục rõ ràng và tiết kiệm chi phí.

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 02422661111 | 0981851111 hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn

Ngày đăng: 01/11/2021