Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên đâu là khát vọng

1. Sản phẩm hợp chất có nguồn gốc thiên nhiên là gì?
Hợp chất thiên nhiên (hay hợp chất tự nhiên, natural product) là các chất hóa học có nguồn gốc từ thiên nhiên hoặc được con người tách ra từ các loại động vật, thực vật trong tự nhiên có thể có hoạt tính sinh học hoặc có tác dụng dược học dùng để làm thuốc. 
Hợp chất tự nhiên theo nghĩa rộng bao gồm tất cả các sản phẩm của cuộc sống, gồm vật liệu sinh học (ví dụ như gỗ, lụa, nhựa sinh học, bột bắp), chất dịch cơ thể (ví dụ như sữa, dịch tiết từ thực vật), và các vật liệu tự nhiên khác (ví dụ như đất, than đá). Theo nghĩa hẹp, hợp chất tự nhiên là một hợp chất hữu cơ được tổng hợp bởi một sinh vật sống.
Hợp chất tự nhiên có thể được phân loại theo chức năng sinh học, con đường sinh tổng hợp, hoặc theo nguồn gốc.
Hầu hết các hợp chất tự nhiên là hỗn hợp của nhiều hợp chất khác nhau thường rất phức tạp, do đó cần phải được phân lập và tinh chế. Có nhiều trường hợp cần thiết để phân lập hợp chất tự nhiên, có thể là cô lập đủ lượng cần thiết để định danh cấu trúc hóa học, hóa học giáng hóa (phân rã cấu trúc từ đó định danh các nhóm chức), thử nghiệm sinh học, và nhu cầu nghiên cứu khác (lượng thường dùng từ miligam để hàng gram), hoặc phân lập trong "phân tích định lượng" những hợp chất quan tâm, khi hợp chất đó đã được định danh và định tính (ví dụ như trong mô hay dịch tế bào).
Theo  Hiệp Hội Các Sản Phẩm Tự Nhiên  (NPA) của Hoa kỳ thì một sản phẩm được coi là có nguồn gốc từ tự nhiên phải có  Thành phần từ  hoặc được sản xuất từ tài nguyên tái tạo được tìm thấy trong tự nhiên (từ hệ thực vật, động vật, khoáng chất), hoàn toàn không có hợp chất dầu mỏ.
2. Để được chứng nhận có nguồn gốc thiên nhiên cần đáp ứng các tiêu chí nào?
Theo bộ tiêu chuẩn Natural Standard 04/20/17 ban hành bới NPA  sản phẩm cần đáp ứng các tiêu chí sau :
- Được làm với tối thiểu 95% thành phần tự nhiên - không bao gồm nước
- Chỉ chứa các thành phần nguồn gốc tổng hợp được phép theo tiêu chuẩn này và các sản phẩm thân thiện với môi trường (xem Phụ lục I)
 Một hợp chất  tổng hợp không phải là thành phần tự nhiên có thể được sử dụng :
- Khi không có thành phần thay thế tự nhiên có sẵn 
- Khi không nghi ngờ về rủi ro sức khỏe của con người như được chỉ ra bởi các tài liệu khoa học đánh giá.

3. Lợi ích khi sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên
Bảo vệ hệ thống tuần hoàn của bạn với các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường. Nếu bạn đang sử dụng xà phòng rửa chén hóa học, chất tẩy rửa và chất tẩy rửa gia dụng, chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào bề mặt da của bạn và ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn của bạn. Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể bạn, có nghĩa là bất kỳ sản phẩm hóa học nào cũng có thể nhanh chóng được hấp thụ và ảnh hưởng đến các chức năng cơ thể của bạn. Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, hãy thử các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường như là lựa chọn thay thế mà bạn đang tìm kiếm.
Các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường ít tác động trên da của bạn. Nếu bạn xem xét xà phòng rửa chén, các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường có thể sử dụng glycerine thay vì các thành phần khắc nghiệt hơn, cũng an toàn với môi trường. Glycerine là một chất làm mềm, có nghĩa là nó có lợi ích làm mềm da trên tay của bạn trong một sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường. Nói lời tạm biệt với bàn tay khô và nứt từ xà phòng rửa chén với thành phần làm sạch thân thiện với môi trường này!
Sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường là hoàn hảo cho các thành viên gia đình bị dị ứng. Nếu bất cứ ai trong gia đình bạn gặp khó khăn khi sử dụng các chất tẩy rửa cụ thể, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa thân thiện với môi trường không chứa thuốc nhuộm và nước hoa. Điều này thường sẽ làm giảm một số dị ứng và kích ứng da thông qua các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường đơn giản, nhẹ nhàng với da và môi trường.
Các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường ở quy mô lớn hơn sẽ cải thiện chất lượng không khí và giảm một số vấn đề sức khỏe trên toàn thế giới. Trong bất kỳ cài đặt nào, bạn có thể tin tưởng vào các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường để giúp giảm kích ứng đường hô hấp, các vấn đề về da, dị ứng, nhạy cảm hóa học, buồn nôn, đau đầu và thậm chí có nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường giảm chi phí tổng thể. Nếu bạn lo ngại về các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường thậm chí còn đắt hơn các sản phẩm thay thế hóa học, thì đó là không đúng. Khi bạn tính đến chi phí hiệu quả năng lượng trong việc làm sạch thân thiện với môi trường, ngoài việc ngăn ngừa các hóa đơn y tế và thuốc cho các vấn đề sức khỏe, các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường có giá rẻ hơn nhiều. Các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường đã trở nên cạnh tranh với các chất tẩy rửa thông thường, đặc biệt là các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường có thể làm giảm thời gian chết trong thời gian nghỉ ốm và hóa đơn y tế.
Sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường loại bỏ ô nhiễm trong nhà. Bạn có biết rằng ngôi nhà của bạn đang bị ô nhiễm độc hại trong nhà không? Đây có thể không phải là điều mà bạn biết về bất cứ điều gì, nhưng một biện pháp làm sạch thân thiện với môi trường sẽ làm giảm hóa chất độc hại và chất thải trong nhà. Điều này đặc biệt hữu ích nếu đó là mùa đông, và bạn đóng cửa và cửa sổ, khiến bạn và cả gia đình có nguy cơ tiếp xúc với hóa chất với chất tẩy rửa thông thường. Khi sử dụng một sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường trong phương pháp này, bạn có thể yên tâm rằng bạn an toàn cho dù bạn có thể ở trong không gian kín nào.
Sử dụng các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường cho các công việc hàng ngày mà không gây hại cho môi trường. Sản phẩm tự nhiên là một sự thay thế tuyệt vời để giữ cho Trái đất an toàn.

4. Các thành phần bị cấm trong sản phẩm tự nhiên
- Thành phần nghi ngờ có nguy cơ đối với sức khỏe con người như được chỉ định bởi các tài liệu khoa học đánh giá
- Thành phần liên quan tới silicone tổng hợp hoặc hợp chất dầu mỏ
- Sau đây là một lớp thành phần danh sách minh họa bị cấm (xem phụ lục III để biết danh sách dài hơn các thành phần bị cấm):
Paraben - Chất bảo quản tổng hợp là tiềm nănggây rối  nội tiết  rối (1-8)
Natri Lauryl Sulfate - Chất tẩy rửa mạnh , hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm tẩy rửa thông thường, có khả năng làm hỏng lớp mỡ trên da và gây kích ứng (9/12)
Hương Liệu tổng hợp – Hương liệu sử dụng dung môi gốc dầu mỏ để chiết xuất cũng như các chất phụ gia nguồn gốc tổng hợp.
Dầu mỏ / Dầu khoáng / Paraffin - Sản phẩm phụ không thể tái tạo của dầu thô có tạp chất nguy hiểm tiềm tàng (13-18)
Hóa chất chống nắng ( Avoben / Oxybenzone)- Kem chống nắng tổng hợp được hấp thụ và có khả năng phá vỡ sự cân bằng hormone (19-22)
Glycols - Hóa chất tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ có nguy cơ thẩm thấu vào  trong máu (23, 24)
Phthalates - Thành phần kem trị mụn Ance tổng hợp có tiềm năng trở thành độc tố (25-34)
Các thành phần ethoxylated như Myreth Sulfate và  Natri Laureth Sulfate, PEG hoặc PPGs - Thành phần được sản xuất một phần với ethylene oxide hóa dầu, tạo ra 1,4 Dioxane dưới dạng tạp chất  được phân loại là chất có thể gây ung thư .
Ethanolamines // ke ME.4 / DE.4 / TEA  - Tạo bọt và tăng độ nhớt. Các thành phần có thể tương tác với các thành phần khác để tạo thành nitrosamine, một chất được biết đến có thể  gây ung thư (37)
Chất tổng hợp polymer (PVP / Acrylates) - Chất ổn định tổng hợp có thể chứa PAHs dư (hydrocarbon thơm đa vòng), phổ biến rộng rãi chất ô nhiễm hữu cơ
Các chất sinh ra Fomaldehyd (DMDM Hydantoin / Diazolid502 Urea) -Chất bảo quản hoạt động bằng cách giải phóng formaldehyd (5)
5. Các sản phẩm và quy trình được dùng cho sản phẩm tự nhiên
  Chưng cất tinh dầu tự nhiên: nước (hơi nước áp suất cao, nguyên liệu thực vật (hoa, thảo mộc, gia vị, v.v.)
Ester hóa  để sản xuất Esters : nguyên liệu :Axit và Rượu, ví dụ: Rượu béo, Glycerin, Ethanol, Axit axetic
 Ether hóa của Glvcerin làm PolvGlyceryls  Nguyên liệu: Glycerin (sản phẩm tách chất béo)            
Ép cơ học : Nguyên liệu thực vật (hoa, thảo mộc, gia vị, trái cây, v.v.) để thu tinh dầu
Chiết xuất: Nguyên liệu: Hoa nguyên liệu, thảo mộc, gia vị, trái cây, etcs: quá trình vật lý để có được chiết xuất thực vật từ nguyên liệu thực vật ban đầu.
Tách chất béo của dầu để sản xuất Glycerine và axit béo: Nguyên liệu:  Chất béo và chất béo trung tính, carbohydrate, đường.
Lên men:  Nguyên liệu: Đường carbohydrate, vi khuẩn, nấm men, nấm
Đường hóa của rượu béo và Glucose: Đầu vào nông nghiệp: Glucose và rượu béo
Hydro hóa dầu  Đầu vào nguyên liệu: Chất béo / dầu triglyceride thường
Phản ứng thủy phần Methyl Este của một loại dầu để tạo ra chất béo béo Đầu vào nguyên liệu: Methyl hoặc Ethyl Ester của Triglyceride chất béo / dầu (chất béo / dầu gốc đầu vào).
Viện Đánh giá và Công nhận Quốc tế, địa chỉ: Số 52, ngõ 46, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận bắc Từ Liêm, Hà Nội là tổ chức có đủ năng lực và điều kiện để công nhận sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 02422661111 | 0981851111 hoặc email: vienchatluong@issq.org.vn