Vì sao doanh nghiệp cần áp dụng ISO 9001:2015

1. Chứng nhận ISO 9001:2015 là gì?
Chứng nhận ISO 9001:2015 là chứng nhận tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ra đời để áp dụng cho tất cả tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở hoạt động ở tất cả lĩnh vực từ kinh doanh dịch vụ, đơn vụ sản xuất cho tới hành chính công. Chứng nhận ISO 9001:2015 là phiên bản mới nhất được tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ban hành.
Tiêu chuẩn này có thể sử dụng để chuẩn hóa các hoạt động quản lý chất lượng trong nội bộ tổ chức hoặc sử dụng để chứng nhận hoặc phục vụ ký kết hợp đồng.
2. Những lợi ích mà chứng nhận ISO 9001:2015 mang lại cho doanh nghiệp là?
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 giúp doanh nghiệp củng cố và nâng cao hơn nữa hình ảnh, tạo được uy tín của mình đối với khách hàng và đối tác.
Trong thực tế khách hàng thường có xu hướng lựa chọn những doanh nghiệp được được cấp chứng nhận ISO so với một doanh nghiệp chưa được cấp chứng nhận này. Vì những doanh nghiệp này thường sẽ có phong cách làm việc chuyên nghiệp, những sản phẩm được sản xuất ra trên thị trường đều có chất lượng tốt.
Lãnh đạo doanh nghiệp sẽ quản lý các hoạt động diễn ra một cách khoa học và hiệu quả hơn.
Khi doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ban lãnh đạo sẽ giảm bớt thời gian một phần nào đó trong công tác quản lý công việc bởi lẽ mọi thứ đã được vận hành theo một quy trình khoa học, mang lại hiệu quả.
Thõa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng
Để thỏa mãn nhu cầu khách hàng doanh nghiệp cần hạn chế ở mức tối đa những sai sót trong công việc. Điều này ISO sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này một cách triệt để. Các doanh nghiệp hay tổ chức đã áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 thường giải quyết công việc một cách trơn tru và ít lỗi phát sinh hơn so với các doanh nghiệp không áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001.
Gia tăng cơ hội quảng bá sản phẩm đến doanh nghiệp
Tiêu chuẩn ISO nếu được nhắc đến trong quảng cáo sẽ dễ dàng hơn khi chào hàng với khách hàng lớn vì những khách hàng này sẽ có nhu cầu muốn làm việc với những nhà cung cấp đã áp dụng và có chứng nhận ISO 9001. Dễ dàng có cơ hội xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài vì những công ty này sẽ lựa chọn mua hàng từ các nhà cung cấp đã có chứng nhận ISO 9001.

3. Chi phí để có được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015
Chi phí để cấp chứng nhận ISO 9001:2015 của mỗi tổ chức/doanh nghiệp có sự khác nhau. Tùy vào số lượng sản phẩm, quy mô công ty khác nhau thì chi phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001:2015 chỉ là chi phí nhỏ trong xây dựng và áp dụng chứng nhận ISO. Thông thường chi phí chứng nhận được chia làm 2 yếu tố:
- Chi phí doanh nghiệp triển khai, xây dựng, áp dụng theo tiêu chuẩn ISO
- Chi phí chứng nhận ISO 9001:2015 của tô chức chứng nhận
Tổ chức Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng (Viện Chất lượng ISSQ) sẽ đưa ra chi phí chứng nhận phù hợp nhất với doanh nghiệp, dựa trên các thông tin về:
- Lĩnh vực đăng ký chứng nhận;
- Địa điểm sản xuất;
- Số lượng CBNV của doanh nghiệp.
Ngoài ra, sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí gì trong quá trình chứng nhận (như các chi phí về tiếp đoàn đánh giá, chi phí đi lại, ăn ở của chuyên gia …)
4. Doanh nghiệp nào nên áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn khá linh hoạt nên không bắt buộc doanh nghiệp cần làm theo điều này điều kia. Mà thay vào đó các nguyên tắc hay các yêu cầu của ISO 9001:2015 đóng một vai trò định hướng giúp doanh nghiệp đạt được các hiệu quả khi vận hành và kiểm soát QMS của doanh nghiệp mình.
Vì vậy, chứng nhận ISO có thể áp dụng cho QMS cho mọi doanh nghiệp, tổ chức không quan trọng lớn, nhỏ; doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước, đã thành lập lâu năm hay mới thành lập.

5.Tại sao nên lựa chọn tổ chức Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng (Viện Chất lượng ISSQ)?
Với mức chi phí hợp lý cùng với đội ngũ nhân viên hỗ trợ vô cùng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và khách quan.
Với cam kết nhanh chóng, bảo mật thông tin, công bằng, khách quan và hợp tác
Giải đáp tất cả thắc mắc của khách hàng trước sau và trong mỗi lần đánh giá.

Viện Chất lượng ISSQ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline: 0981851111  hoặc vienchatluong@issq.org.vn | tcvn@issq.org.vn chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Ngày đăng: 26/09/2022

 

 

Tin liên quan