ISO 14001:2015 với biến đổi khí hậu và vấn đề môi trường toàn cầu

Hội nghị về Biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc 2015, COP21/CMP11 diễn ra từ 30/11, kéo dài đến 11/12/2015 được tổ chức tại Pháp thảo luận về ảnh hưởng của phát triển công nghiệp đến khí hậu của chúng ta. Với mục tiêu giữ nhiệt độ khí hậu ấm lên không vượt quá 2°C, các doanh nghiệp và chính phủ các nước sẽ cũng nhau thảo luận về vấn đề biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính và tìm kiếm sự phát triển của các nguồn năng lượng mới thay thế.

Trong hai ngày, 7 và 8 tháng 12, một phần của hội nghị, sẽ tập trung vào lĩnh vực kinh doanh. Diễn đàn đổi mới bền vững (SIF15) kết nối những thành viên từ các cơ quan, chính phủ, tài chính, liên hợp quốc, các tổ chức phi chính phủ và xã hội dân sự, nhằm thúc đẩy đổi mới trong kinh doanh và mở rộng quy mô của nền kinh tế xanh mới nổi.

Gần đây, báo chí đã đưa tin về tình trạng mù khô ngày càng trở nên trầm trọng đã khiến chính phủ Trung Quốc phải ban bố cảnh báo sức khỏe đối với dân cư Bắc Kinh. Vấn đề này đã làm gia tăng căng thẳng cho buổi thảo luận.

 Đây chính là ví dụ điển hình cho tình trạng khí hậu đáng báo động hiện nay, kéo theo những diễn biến thời tiết tiêu cực như mực nước biển dâng cao và các hiện tượng thời tiết cực đoan. Đó có phải là chu trình biến đổi của thiên nhiên hay do những tác động của con ngưòi? Bất kể vì lí do gì, chẳng lẽ chúng ta không thể làm gì để cải thiện tình hình?

Mọi doanh nghiệp có thể giúp cải thiện tình hình này.

Phiên bản mới của ISO 14001 - tiêu chuẩn ISO 14001:2015 có thể làm giảm những tác động từ hoạt động kinh doanh đến môi trường. Đây là tiêu chuẩn toàn cầu với hoạt động chứng nhận đã được thực hiện  ở 171 quốc gia. Tiêu chuẩn cung cấp một khuôn khổ để các tổ chức tuân thủ nhằm đối phó với những thách thức từ biến đổi khí hậu.

Ngoài cải thiện tình trạng môi trường hiện nay cho tất cả chúng ta, tiêu chuẩn cũng mang lại thêm rất nhiều những lợi ích cụ thể cho tổ chức của bạn như:

- Đáp ứng những nghĩa vụ pháp lý
- Thuê nhân công
- Cải tiến hiệu quả làm việc thông qua cải tiến năng lực
- Giảm thiểu chất thải, tăng cường hoạt động tái chế
- Giúp giảm chi phí
- Gia tăng quyền lợi
- Nâng cao hình ảnh thương hiệu.

Thực hiện và chứng nhận ISO 14001 có thể đem lại những lợi ích đáng kể cũng như hiệu quả tích cực cho tổ chức. Việc tuân thủ hệ thống quản lý năng lượng một cách có hiệu quả, bạn sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh và đóng góp vào công tác ứng phó với những thách thức biến đổi khí hậu mà thế giới phải đối mặt trong tương lai.

Tin liên quan