ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN ISSQ LẦN THỨ NHẤT NHIỆM KỲ 2018-2023

Ngày 19 tháng 9 năm 2018, Công đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018-2023.

Về dự Đại hội có Thạc sỹ Lê Duy Tiến, Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Phó giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng, Tiến sỹ Hoàng Hữu Thám, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng cùng gần 50 đoàn viên công đoàn viện.

Công đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng hiện có 46 cán bộ, nhân viên, trong đó tập trung chủ yếu ở Hà Nội, ngoài ra còn có các chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng. Công đoàn có 28 nữ, chiếm 60,8%. Độ tuổi trung bình: 29,7. Trình độ chuyên môn: Tiến sỹ có: 01, chiếm 2,2%, Thạc sỹ có: 3, chiếm 6,6%, Kỹ sư, Cử nhân có: 38, chiếm 82,6%. Về lý luận chính trị Trung cấp và tương đương có: 41, chiếm 89,1%. Về tổ chức ngoài bộ máy lãnh đạo, Viện còn có Văn phòng,  các Trung tâm:

Thời gian qua, bằng sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên, đoàn viên công đoàn viện cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng đã hoàn thành 70% kế hoạch giao. Thu nhập của người lao động tăng 20%.Các chế độ khác như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nghỉ phép năm, nghỉ mát, tham quan Viện đều đáp ứng đầy đủ tạo sự yên tâm tin tưởng đối với người lao động vào tổ chức mà mình gắn bó, cống hiến công sức.

Công đoàn Viện còn đóng góp vào các chương trình khuyến học, khuyến tài mỗi tháng 10,2 triệu đồng cho các cháu học sinh không nơi nương tựa, học giỏi ở Hậu Lộc (Thanh Hóa).

Đặc biệt, vào cuối tháng 8 năm 2018, Viện đã chuyển thuê ở địa điểm mới ở phường Liên Mạc. Địa điểm mới rộng rãi, thoáng mát đáp ứng được nhu cầu phát triển của Viện trong tương lai. Tuy có xa trung tâm nhưng Viện đã mua xe ô tô phục vụ đưa đón cán bộ, nhân viên đi làm và tổ chức ăn trưa cho cán bộ tại nhà  ăn của Viện.

Đại hội cũng chỉ ra những nguyên nhân và kiến nghị đề xuất với công đoàn Liên hiệp hội, với chính quyền và với đoàn viên công đoàn.

Về Phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ I (2018 – 2023), Đại hội tập trung vào những nội dung:

1. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa thu nhập bình quân tăng từ 20 đến 30%/năm.

2. Bảo đảm các quyền lợi của người lao động. Đó là bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đó là được đào tạo và đào tạo lại để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Được tham quan, nghỉ mát để tái tạo sức lao động và tăng cường giao lưu học hỏi.

3. Thành lập các  câu lạc bộ theo sở thích, chuyên môn. Đó là các câu lạc bộ thể dục thể thao (Bóng bàn, cờ tướng, cầu lông…), câu lạc bộ chuyên gia đánh giá.

4. Tổ chức các ngày lễ, Tết, sinh nhật cho cán bộ, nhân viên. Chăm lo đến công việc hiếu hỉ của cán bộ, nhân viên.

5. Tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giữa các đơn vị  trong viện và các đơn vị bạn.

6. Tổ chức, tham gia chương trình đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công vào dịp 27/7; 22/12…

7. Khen thưởng con cán bộ, nhân viên có thành tích trong học tập hàng năm và đột xuất.

8. Tiếp tục hoạt động từ thiện cho các cháu mồ côi không nơi nương tựa và các cháu vượt khó học giỏi.

9. Tham gia các  hoạt động do công đoàn LHH tổ chức.

10. Duy trì bữa ăn trưa cho cán bộ nhân viên của viện cũng như tổ chức xe đưa đón cán bộ, nhân viên đi làm.

11. Sau khi Viện tiến hành các thủ tục để thành lập Chi bộ Đảng, hàng năm Công đoàn lựa chọn những đoàn viên ứu tú cử đi học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng và giới thiệu ít nhất 1 công đoàn viên ưu tú để Chi bộ xem xét kết nạp Đảng.

Đại hội cũng được nghe các ý kiến tham luận tập trung vào vấn đề đoàn kết nội bộ, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn.

Phát biểu tại Đại hội các đại biểu đã ghi nhận những thành công của Công đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng đồng thời đề xuất những nội dung để nâng cao hoạt động của tổ chức công đoàn.

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào BCH khóa I, nhiệm kỳ 2018-2023.

Một số hình ảnh của đại hội

Hình 1: Ông Nguyễn Trung Hiến Chủ tịch công đoàn đọc báo cáo chính trị tại Đại hội

Hình 2: Ông Phạm Văn Tứ, Chánh văn phòng đọc tham luận tại Đại hội

Hình 3: Ông La Văn Toàn, Phó giám đốc Trung tâm chứng nhận đọc tham luận tại Đại hội

Hình 4: Tiến sĩ Hoàng Hữu Thám, Viện trưởng phát biểu tại Đại hội

Hình 5: Ông Lê Duy Tiến, Chủ tịch Công đoàn Liên Hiệp Hội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hình 5: Ban chấp hành Công đoàn mới ra mắt Đại hội

Tin liên quan